MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM: Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu âm tính với SARS-CoV-2

(MangYTe) - Ngày 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 9.480 trường hợp trong đó 9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.
Mục lục

Ngày 23/2, trung tâm kiểm soát bệnh tật tp.hcm cho biết, hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch được thành phố tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát.

Triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến tp.hcm sau tết nguyên đán và tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Hiện, hcdc đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế. có 274 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 26 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 9.480 trường hợp trong đó 9.172 âm tính, 308 đang chờ kết quả.

Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố; giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định.

TP.HCM: Gần 9.200 mẫu xét nghiệm tại bến xe, ga tàu âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Đến nay TP.HCM đã tiếp nhận 155.451 trường hợp khai báo y tế.

Hiện nay hcdc tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; xét nghiệm đối với bệnh nhân covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên y tế, các quần thề cộng đồng có tiếp xúc/giao lưu nhiều, các trường hợp có triệu chứng để đánh giá nguy cơ lây nhiễm. tổ chức rà soát, đánh giá, xét nghiệm giám sát đối với các chuyên gia nhập cảnh từ 1/1/2021 đang làm việc tại thành phố.

Cũng theo HCDC, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.357 người; số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 571 người.

Đồng thời, HCDC khuyến cáo người dân phải luôn cảnh giác vì dịch bệnh có thể xuất hiện bất cứ khi nào; tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của ngành Y tế; khai báo y tế trung thực là góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tphcm-gan-9200-mau-xet-nghiem-tai-ben-xe-ga-tau-am-tinh-voi-sars-cov-2-2021022318005406.htm)
 • Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế

  Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế
  Vụ tấn công nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai vừa qua hoàn toàn không có gì có thể biện bạch được.
 • Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt

  Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt
  Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
 • Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
  Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế thấy mình cô đơn lạc lõng ở cái cõi đời ô trọc này, giữa một bên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đòi một khoản tiền lớn, thật sự lớn lắm so với đồng lương còm cỏi của mình; còn một bên là lãnh đạo của mình muốn mọi chuyện nhanh chóng êm xuôi thúc ép mình b
 • Đừng vô cảm với nhân viên y tế!

  Đừng vô cảm với nhân viên y tế!
  Bạo hành với nhân viên y tế đang gia tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bạo hành với nhân viên y tế thường do nghiện ma túy, thiếu hiểu biết, thiếu khoan dung và thiếu sự tôn trọng...
 • Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho IPU-123

  Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho Ngành y tế sẵn sàng đảm bảo công tác y tế cho IPU-123
  Sáng 24/3, đoàn công tác của Bộ Y tế (Tiểu ban Y tế của Đại hội) do TS Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục ATTP Bộ Y tế dẫn đầu cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội IPU – 132
 • Nên đổi mới và cải tiến Tết Nguyên Đán

  Nên đổi mới và cải tiến Tết Nguyên Đán
  Bàn về việc cải tiến, đổi mới Tết Nguyên đán, chắc sẽ có nhiều người e ngại- vì “đụng chạm” đến vấn đề nếp sống và “truyền thống”!
 • Cảnh báo “mất Tết” tại bến xe, nhà ga

  Cảnh báo “mất Tết” tại bến xe, nhà ga
  Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... thì dịp từ khoảng ngoài 15 tháng chạp âm lịch trở ra...
 • Thái độ với ngành y tế qua một bản tin

  Thái độ với ngành y tế qua một bản tin
  Bản tin về vụ hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đăng tải trên một tờ báo mạng có khá nhiều phản hồi của độc giả. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, ý kiến cho rằng đó là lỗi của ngành y mà không có lấy 1 từ phê phán hành vi côn đồ của kẻ hành hung nhận được nhiều sự tán thưởng nhất...
 • Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu

  Ngành y tế đang là nạn nhân lớn nhất của bia rượu
  Ở nước ta, bia rượu đã phá hoại hạnh phúc của không biết bao nhiêu gia đình, biến những người cha, người chồng thành những kẻ bạo hành, thậm chí cưỡng hiếp ngay cả con ruột của mình...
 • 10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014

  10 Sự kiện nổi bật của Ngành Y tế năm 2014
  Năm 2014, một năm thật nhiều khó khăn và thách thức đối với đất nước cũng như ngành y tế.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY