MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

TP.HCM: Giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm

(MangYTe)- TP.HCM tuyên truyền việc tuân thủ các quy địnhpháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảngcáo thực phẩm.
Mục lục

Sáng 15-4, ban quản lý an toàn thực phẩm tp.hcm tổ chức buổi tuyên truyền phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021.

TP.HCM: Giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm - ảnh 1
Xe loa tuyên truyền Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021. Ảnh: BQL

Theo đó, chủ đề chính của năm 2021 là “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Nội dung tuyên truyền là phổ biến kiến thức, các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định và kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng,…

Một trong những điểm nhấn trong năm là phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm. theo đó, khẩu hiệu tuyên truyền là: không quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây hiểu nhầm là thuốc.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra từ 15-4 đến 15-5 trên phạm vi toàn TP.HCM.

TP.HCM phạt hơn 3,6 tỉ đồng đối với các cơ sở vi phạm ATTP

TP.HCM phạt hơn 3,6 tỉ đồng đối với các cơ sở vi phạm ATTP

(plo)- trong năm 2020, ban quản lý an toàn thực phẩm tp.hcm đã xử phạt 243 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, số tiền phạt hơn 3,6 tỉ đồng.

NGUYÊN VÕ

Nguồn: PLO (https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tphcm-giam-thieu-cac-hanh-vi-vi-pham-ve-quang-cao-thuc-pham-979113.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY