MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM: Hai thiếu niên chóng mặt, đau đầu sau khi bị đánh

(MangYTe)- Hai thiếu niên bị bảo vệ khu phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 xem xét sức khỏe và cho giảm đau.
Mục lục

Chiều 2-4, Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết có tiếp nhận hai thiếu niên bị lực lượng bảo vệ dân phố bạo hành tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10. 

Vào lúc 21 giờ 40 phút ngày 1-4, Khoa Ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận 2 bệnh nhân với tình trạng tỉnh, không ói, không co giật, môi hồng, chi ấm, mạch rõ, tim phổi đều, sức cơ tốt.

Trong đó, bệnh nhân NPHT (sinh năm 2007) than đau đầu vùng thái dương phải, không sưng nề phần mềm da đầu, được chẩn đoán chấn thương đầu.

Bệnh nhân NDTA (sinh năm 2007) than chóng mặt, đau đầu, đau cổ nơi bị đánh, được chẩn đoán chấn thương đầu và cổ.

Hai bệnh nhân được xử trí cho giảm đau, hiện sức khỏe đã ổn định và dự kiến xuất viện sớm.

TP.HCM: Hai thiếu niên chóng mặt, đau đầu sau khi bị đánh - ảnh 1
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, nơi tiếp nhận hai thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM. Ảnh: HL

Trước đó, vào đêm 31-3, mạng xã hội lan truyền đoạn video clip với nội dung hai thiếu niên liên tục bị một người đánh, đấm, tát vào đầu, mình. trao đổi với báo chí, lãnh đạo trường thcs ngô văn tố xác nhận vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 15 phút cùng ngày. người đánh 2 thiếu niên là bảo vệ khu phố 12, phường 14, quận 10 chứ không phải người của trường.

Do vụ việc xảy ra vào ban đêm nên ban giám hiệu không có mặt ở đó mà chỉ có 2 bảo vệ, 3 nhân viên của trường được phân công tăng cường trực tại trường.

TP.HCM: Hai thiếu niên chóng mặt, đau đầu sau khi bị đánh - ảnh 2
Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hai thiếu niên bị đánh, đấm nhiều lần trong phòng giám thị. Ảnh cắt clip. 

Theo lãnh đạo trường, thời gian gần đây trường liên tục bị mất đồ nên trường đã phân công thêm 3 nhân viên hỗ trợ 2 bảo vệ trực đêm tại trường, đồng thời báo công an khu vực can thiệp. Tối 31-3, phát hiện có người leo rào vào trường, bảo vệ khu phố đã tri hô sau đó bắt 2 thiếu niên trên.

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Tố đã xin lỗi vì để xảy ra sự việc đáng tiếc và cho biết người quay clip không phải người của trường. Cơ quan chức năng cũng vào việc và đình chỉ công tác của bảo vệ khu phố đánh người, đồng thời tiến hành xử lý sự việc.

 Các cơ quan đồng loạt vào cuộc bảo vệ 2 thiếu niên bị đánh

Các cơ quan đồng loạt vào cuộc bảo vệ 2 thiếu niên bị đánh

(PLO)- Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ pháp lý cho hai trẻ bị đánh.

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-hai-thieu-nien-chong-mat-dau-dau-sau-khi-bi-danh-976455.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY