MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM hướng dẫn tạm thời việc cách ly và xét nghiệm cho từng nhóm đối tượng cách ly sau Tết Nguyên đán

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã ban hành công văn số 565/TTKSBT-KHNV hướng dẫn tạm thời về thời gian cách ly và số lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người cách ly tập trung tại các Khu cách ly (KCL) hiện nay.
Mục lục

Theo đó, thời gian cách ly và số lần xét nghiệm cho từng nhóm đối tượng cách ly được hướng dẫn như sau:

Nhóm 1: người được cách ly là nhân viên VIAGS, F1 là nhân viên sân bay, người nhà nhân viên sân bay sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày bắt đầu cách ly và được xét nghiệm 4 lần vào các ngày N1, N5, N10 và N14 (N1 tính từ ngày bắt đầu cách ly).

NÓNG: TP.HCM hướng dẫn tạm thời việc cách ly và xét nghiệm cho người cách ly tập trung sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Nhóm 2: người được cách ly là F1 không thuộc nhóm 1 sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0, được xét nghiệm lần đầu khi vào KCL và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày N5, N10, N14 (N1 tính từ ngày tiếp xúc cuối cùng với F0).

Nhóm 3: người được cách ly là người đi về Thành phố từ vùng dịch sẽ thực hiện cách ly đủ 14 ngày kể từ ngày rời vùng dịch hoặc tiếp xúc cuối cùng với "yếu tố nguy cơ"; được xét nghiệm lần đầu khi vào KCL và các lần tiếp theo tương ứng vào các ngày N5, N10, N14 (N1 tính từ ngày rời khỏi vùng dịch hoặc ngày tiếp xúc cuối cùng với "yếu tố nguy cơ").

Nhóm 4: người được cách ly là người nhập cảnh sẽ được xét nghiệm tối thiểu 2 lần trong vòng 14 ngày (N1, N14) theo Quyết định 3468/QĐ-BYT ngày 07/8/2020 của Bộ Y tế.

NÓNG: TP.HCM hướng dẫn tạm thời việc cách ly và xét nghiệm cho người cách ly tập trung sau Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Xét nghiệm COVID-19 người trở lại TP.HCM sau Tết Nguyên đán.

Tính đến ngày 20/2, đã 10 ngày TP.HCM không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố tổng cộng là 210. Trong đó 167 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 43 trường hợp đang điều trị.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP. số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.797 người.

Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 1.100 người.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/tphcm-huong-dan-tam-thoi-viec-cach-ly-va-xet-nghiem-cho-tung-nhom-doi-tuong-cach-ly-sau-tet-nguyen-dan-20210220121042249.chn)
    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY