MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

TP.HCM: Mỗi nhân viên y tế góp 1 ngày lương để xây bệnh xá trên đảo Trường Sa

Thông tin trên được GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân diễn ra hôm nay (16.12) tại Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.
Mục lục

Theo ông Bỉnh cuộc vận động góp sức xây dựng bệnh xá đảo Nam Yết (thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đang được triển khai sâu rộng trong ngành y tế TP.HCM. Sở Y tế TP.HCM đã phát động phong trào phát huy tinh thần vì y tế biển đảo trong cán bộ công nhân viên ngành y thuộc hệ thống công lập, mỗi người tích cực, chủ động đóng góp ít nhất 1 ngày lương. Sở Y tế TP cũng vận động các cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ sở y tế tư nhân tham gia đóng góp trên tinh thần tự nguyện. Hoạt động kêu gọi sẽ kết thúc và được tổng kết vào ngày 18.12.2019.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng, đây là công trình mang ý nghĩa thiết thực vì biển đảo quê hương. Khi bệnh xá đảo được xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng vào việc chăm sóc sức khỏe cho quân dân trên đảo và chữa bệnh, cấp cứu cho ngư dân trong những tình huống không may gặp nạn trên biển.

Cũng tại buổi lễ, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) đã kêu gọi tất cả cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện trên tinh thần thiện nguyện ủng hộ ít nhất 1 ngày công cho việc xây dựng bệnh xá đảo. Cuộc vận động đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể Ban giám đốc bệnh viện, các y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện.

Trung tướng Phan Văn Dỹ, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 7 cho biết, dù phải đối mặt với nhiều lực lượng thù địch, nhưng Việt Nam vẫn đang làm chủ tình hình an ninh quốc phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Để tăng cường sức mạnh nơi đầu sóng ngọn gió của tổ quốc, bên cạnh sức mạnh quân sự thì phát triển hệ thống y tế sẽ giúp chúng ta chăm sóc ngày càng tốt hơn sức khỏe của quân và dân, ứng phó kịp thời với mọi tình huống cần hỗ trợ y tế.

Hồ Quang

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/nhip-cau-nhan-ai-c-89/tphcm-moi-nhan-vien-y-te-gop-1-ngay-luong-de-xay-benh-xa-tren-dao-truong-sa-127762.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY