MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

TP.HCM muốn lập khu công nghiệp mới ở huyện Bình Chánh

Ngày 19.12, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành phố lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu công nghiệp mới (380ha) tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.
Mục lục

Theo đó, khu đất này nằm trong tổng thể toàn khu 668ha tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh đã được Thủ tướng chấp thuận chuyển đổi sang đất công nghiệp. Trước đây, khu vực này thuộc nông trường Phạm Văn Hai cũ, chỉ canh tác được một số cây trồng ngắn ngày có khả năng chịu phèn cao và rừng sản xuất, các cây công nghiệp như cao su, trà múc, keo lai, tràm...

Vì vậy, hiệu quả sử dụng đất cũng như giá trị kinh tế không cao. Nếu tiếp tục canh tác sẽ không tương xứng với giá trị đất của khu vực. Trong tương lai nếu được mở rộng sẽ tạo thành một khu công nghiệp tập trung quy mô lớn để cạnh tranh và tạo sức hút cho toàn khu vực thì việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang công nghiệp trong giai đoạn hiện nay là cần thiết và phù hợp.

Bên cạnh đó, khu 380ha còn gần với các khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Phạm Văn Hai... có thể hình thành được một khu công nghiệp tập trung có tính liên kết về nghiên cứu, sản xuất, thương mại, phân phối và lưu thông hàng hóa thuận lợi. Khi chuyển đổi thành khu công nghiệp cho doanh nghiệp khởi nghiệp với tính chất phù hợp, có hàm lượng chất xám cao gắn với các dịch vụ đô thị, thương mại, logistic và công nghiệp phụ trợ, không gây ô nhiễm môi trường sẽ mang lại giá trị kinh tế cao hơn so với sử dụng đất như hiện nay.

Ngoài ra, khu đất cũng thuận lợi về kết nối giao thông, hạ tầng, vị trí khu vực tiếp cận được các đường giao thông chính như Quốc lộ 1A, đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, trục Vành đai 3 cắt ngang khu đất và tuyến đường Tây Bắc nối TP.HCM với tỉnh Long An.

UBND TP.HCM nhận thấy vị trí nói trên có nhiều đặc điểm thuận lợi để chuyển đổi thành một khu công nghiệp có tính chất chuyên biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, vừa để phát triển nghiên cứu, hỗ trợ, sáng tạo, phục vụ cho nhu cầu khởi nghiệp, vừa để sản xuất, giới thiệu sản phẩm, phân phối và kết nối các lĩnh vực công nghiệp trí tuệ, công nghệ mới...

Phan Diệu

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/bat-dong-san-c-99/tphcm-muon-lap-khu-cong-nghiep-moi-o-huyen-binh-chanh-127986.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY