MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TPHCM: Người phụ nữ trẻ tử vong bất thường sau khi nâng ngực

Một tuần sau khi tiêm filler làm đầy vùng ngực, người phụ nữ trẻ tuổi thấy khó thở, ho ra máu và tử vong.
Mục lục
Bác sĩ cứu nguy cho nữ bệnh nhân mông má vòng 1 ở cơ sở chui Bác sĩ cứu nguy cho nữ bệnh nhân "mông má vòng 1" ở cơ sở chui

Sau khi tiêm xong khoảng 3-4 ngày, bệnh nhân thấy mệt, khó thở nên vào viện. Tại đây, bệnh nhân được cho chụp phim phổi thấy có tổn thương nên chẩn đoán viêm phổi cộng đồng, lúc này bệnh nhân khó thở vừa.

Bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hô hấp và làm các xét nghiệm cần thiết, trong đó có xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính.

Đến sáng ngày 27/2, bệnh nhân có diễn tiến suy hô hấp, ho ra máu lượng nhiều nên được đặt nội khí quản và chuyển xuống Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Tại đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng thiếu máu nặng, rối loạn đông máu do ho ra máu lượng nhiều. Bên cạnh đó, phổi bệnh nhân đầy máu, chẩn đoán hội chứng chảy máu phổi (xuất huyết phế nang lan tỏa). Kết quả chụp CT không thầy tắc động mạch phổi hay não.

Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi.

Theo bs ánh, hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến chất làm đầy.

Tuy nhiên, BS cũng lưu ý thông thường làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực còn việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong. Dùng lượng lớn chất làm đầy có nguy cơ gây chèn ép, thiếu máu nuôi dưỡng vùng da.

Cùng ngày, bệnh viện jw cho biết, đã cứu chữa kịp thời cho một phụ nữ ngụ tại tphcm nâng ngực ở một spa với giá siêu hồi. sau khi “nâng cấp vòng 1”, người này liên tục chịu đau đớn vì bộ ngực biến chứng, thủng lỗ sâu hoắm. đáng nói, spa này còn bỏ quên gạc trong ổ ngực bệnh nhân…

Tối 2/3 không có ca mắc COVID-19, 10 địa phương nhiều ngày không có ca mắc cộng đồng

Tối 2/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 không ghi nhận ca mắc mới. Cả nước hiện vẫn có 2.472 bệnh nhân, trong đó có tổng cộng 1561 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay 868 ca.

Cảnh báo: Các biến thể mới của SARS-CoV-2 nguy hiểm như thế nào?

Việc Anh truy vết hơn 136 hành khách trên chuyến bay từ Brazil tới nước này mới đây khi một hành khách phát hiện dương tính với biến thể của SARS-CoV-2 được gọi là B.1.1.248 hoặc P.1 thì thấy rằng, biến thể này bắt đầu lây lan toàn cầu, chứ không còn ở Brazil hay Nam Mỹ nữa.

Truyền 6 lít máu cứu sản phụ bị băng huyết sau sinh

Ngày 2/3, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa cứu sống cho một sản phụ bị băng huyết sau sinh. Các bác sỹ đã phải truyền hơn 6 lít máu cho sản phụ này.

Hà Nội ghi nhận ca tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi ra viện

Sở Y tế Hà Nội cho biết tính đến sáng 2/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận ca 1 ca tái dương tính sau ra viện.


Uyên Phương

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tphcm-nguoi-phu-nu-tre-tu-vong-bat-thuong-sau-khi-nang-nguc-1800785.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY