MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

TP.HCM: Nhiều người nước ngoài lúng túng vì chưa được tiêm vắc xin mũi 1

MangYTe - Nhiều người nước ngoài đang sinh sống tại TP Thủ Đức (TP.HCM) đến nay vẫn chưa được tiêm vắc xin mũi 1 khiến họ gặp nhiều khó khăn khi chưa đủ điều kiện ra đường, dù TP.HCM đã qua ngày thứ 3 nới lỏng giãn cách xã hội.
Mục lục

TP.HCM: Nhiều người nước ngoài lúng túng vì chưa được tiêm vắc xin mũi 1 - Ảnh 1.

Tp.hcm tiêm vắc xin phòng covid-19 cho người nước ngoài trong thời gian trước đây - ảnh: duyên phan

Phản ánh với tuổi trẻ online chiều 3-10, bà mona liza (người philippines, 40 tuổi, tạm trú đường số 8, khu phố 5, phường tăng nhơn phú b, tp thủ đức), cho biết bản thân mình và nhiều người philippines (cũng đang sống ở địa chỉ trên) đến nay vẫn chưa được tiêm vắc xin mũi 1.

Trước đó, ngày 24-9, bà đã nhắn tin đăng ký tiêm mũi 1 qua tổng đài 8066 theo hướng dẫn. ngay sau đó, bà nhận được phản hồi từ số tổng đài này: "thông tin của ông, bà đã được ghi nhận thành công". tuy nhiên, đến nay ngày 3-10, bà chưa nhận lịch hẹn tiêm hay phản hồi.

Việc chưa tiêm vắc xin mũi 1 trong khi tp.hcm đã trải qua ngày thứ 3 nới lỏng giãn cách xã hội khiến bà mona liza gặp rất nhiều khó khăn do chưa đủ điều kiện ra đường.

Bác sĩ Nguyễn Văn Chức - giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) - đã hướng dẫn bà Mona Liza và những người lân cận nên liên hệ UBND phường tại khu vực sinh sống.

Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký qua cổng thông tin tiêm chủng covid-19 hay nhắn tin qua số tổng đài 8066 (tổng đài tiếp nhận người dân tp.hcm đăng ký tiêm mũi 1 - pv).

"cách tốt nhất là ai đang ở đâu thì liên hệ ubnd phường. các phường trên địa bàn tp thủ đức vẫn đang triển khai tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho người dân", bác sĩ chức nói.

XUÂN MAI

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-hcm-nhieu-nguoi-nuoc-ngoai-lung-tung-vi-chua-duoc-tiem-vac-xin-mui-1-20211003172050848.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY