MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM: Những y, bác sĩ đầu tiên ở bệnh viện quận huyện được tiêm vaccine COVID-19

MangYTe - Sáng nay (24/3), Bệnh viện Quận 11, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho nhân viên y tế ở các khoa phòng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đây là đơn vị đầu tiên tuyến quận, huyện thực hiện đợt tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.
Mục lục

Theo phân bổ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Bệnh viện Quận 11 sẽ tiêm đợt 1 cho hơn 210 nhân viên y tế, triển khai kể từ hôm nay (24/3) đến trước ngày 19/4. Trong sáng nay, sẽ có 10 nhân viên y tế được tiêm vaccine COVID-19.

Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Vân, Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 11, để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng vaccine này, bệnh viện đã cử nhân viên đi tham gia các lớp tập huấn đào tạo tiêm vaccine COVID-19. Đồng thời đơn vị cũng tập huấn cho nhân viên thực hiện tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Về điều kiện bảo quản vaccine, vận chuyển, thực hiện tiêm, theo dõi sau tiêm, Bệnh viện đã đạt đẩy đủ điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

TP.HCM: Những y, bác sĩ đầu tiên ở bệnh viện quận huyện được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Kiểm tra sau tiêm vaccine COVID-19 tại Bệnh viện quận 11 sáng nay.

Trước đó, Bệnh viện đã lập danh sách nhân viên được tiêm theo hướng dẫn của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đồng thời tuyên truyền phổ biến về các tác dụng và phản ứng phụ sau khi tiêm của vaccine ngừa COVID-19. Sau đó lấy phiếu đồng thuận của nhân viên y tế thì triển khai việc tiêm chủng này.

Ghi nhận tại khu vực tiêm chủng, đã được trang bị đầy đủ các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm chủng. Khâu tiêm vaccine được nhân viên y tế thực hiện cẩn thận, thuần thục dưới sự giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Sau tiêm, người được tiêm vaccine được kiểm tra huyết áp, nhiệt độ, ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khoẻ trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại hoặc đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được xử trí.

Anh Hồ Quang Thoại, Điều dưỡng trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quận 11 cho biết: "Sau khi bệnh viện truyền thông ngày hôm qua, em cũng bớt lo lắng. Sau 30 phút giờ em thấy bình thường, không có triệu chứng gì xảy ra. Nay được chích ngừa em thấy đó là quyền lợi vừa là nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Có sức khỏe mới chăm sóc được cho bệnh nhân, vừa bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình".

Kim Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tphcm-nhung-y-bac-si-dau-tien-o-benh-vien-quan-huyen-duoc-tiem-vaccine-covid-19-20210324135228913.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY