MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

TP.HCM: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ trong... quán cà phê!

MangYTe - Nhờ tin báo trực tiếp của một người dân, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Công an Thành phố đã kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ trá hình trên địa bàn quận 5.
Mục lục

Lúc 10 giờ 45 phút ngày 4/3, đoàn kiểm tra của thanh tra sở y tế tp.hcm phối hợp với công an thành phố, phòng y tế quận 5, ủy ban nhân dân và công an phường 1, quận 5 đã đến địa chỉ số 783 trần hưng đạo kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép có tên "comeback beauty".

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động của cơ sở thẩm mỹ này.

Cơ sở thẩm mỹ không có biển hiệu đặt ở trước căn nhà theo quy định mà biển hiệu "Comeback Beauty" chỉ đặt ở tầng 1 (tầng trệt là quán cà phê) nơi có phòng phẫu thuật.

TP.HCM: Phát hiện cơ sở thẩm mỹ trong... quán cà phê! - Ảnh 1.

Cơ sở thẩm mỹ “chui”, dưới nhà là “cà phê nhã”, trên lầu là phòng phẫu thuật thẩm mỹ trá hình. ảnh: sở y tế cung cấp

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại tầng 1, có 2 phòng. Phòng thứ nhất có biển hiệu "Phòng tiểu phẫu thẩm mỹ cô bé" có giường tiểu phẫu, đèn tiểu phẫu, ghế ngồi tiểu phẫu, máy móc, thuốc, trang thiết bị y tế…

Phòng thứ hai có biển hiệu "Phòng triệt lông spa", trong phòng có 2 máy thiết bị, ngoài ra còn có các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế… Đoàn kiểm tra còn phát hiện trên trang Facebook "Comeback Beauty" có đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ về y tế như tiêm filler, thẩm mỹ …

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và tạm giữ tất cả các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc, các dụng cụ và trang thiết bị y tế để làm căn cứ xử lý và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến kỹ thuật y tế khi chưa chứng minh được hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2/3, thanh tra sở y tế tp.hcm phối hợp với lực lượng công an thành phố kiểm tra đột xuất, bắt quả tang cơ sở tại địa chỉ số 45t cư xá phú lâm d, phường 10, quận 6, phẫu thuật thẩm mỹ "chui".

Ngay sau khi phát hiện, đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, dụng cụ phẫu thuật để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

K.Vân

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/tphcm-phat-hien-co-so-tham-my-trong-quan-ca-phe-20210305102338893.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY