MangYTe

Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

MangYTe - Theo Sở Y tế, toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện trong TP.HCM đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm. Tại các bệnh viện sẽ vẫn tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Mục lục

TP.HCM: Tất cả nhân viên y tế tại bệnh viện đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế tại bệnh viện nhân dân gia định - ảnh: duyên phan

Tối 16-5, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến 16h ngày 16-5, TP.HCM đã lấy 75.247 mẫu từ hơn 100 bệnh viện trong TP, kể cả các bệnh viện thuộc bộ, ngành, để xét nghiệm COVID-19. Trong đó, 47.696 mẫu của nhân viên y tế, 16.039 mẫu của người bệnh và 7.620 mẫu của người chăm sóc người bệnh.

Theo sở y tế, tính đến nay toàn bộ nhân viên y tế tại các bệnh viện đã được lấy mẫu để làm xét nghiệm.

Tại các bệnh viện này sẽ tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu cho những bệnh nhân mới nhập viện được xét nghiệm covid-19, nhân viên y tế tại các khoa này cũng sẽ được lấy mẫu định kỳ để xét nghiệm covid-19.

Trong 75.247 mẫu, gần 45.000 mẫu có kết quả âm tính và số mẫu còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, ngày 12-5, ông V.P.C, 63 tuổi, đang được điều trị tại Bệnh viện K đã tự chuyển vào Bệnh viện Ung bướu TPHCM để được tiếp tục chữa bệnh.

Bệnh nhân này đến đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu nhưng lại khai báo y tế cư ngụ ở Dĩ An, Bình Dương, không có triệu chứng nên được hướng dẫn khám bệnh tại khoa khám bệnh theo quy trình của bệnh viện.

Khi khám bệnh, bác sĩ khai thác thông tin của người bệnh mới phát hiện được bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị và đã được khám và điều trị tại Bệnh viện K (Hà Nội) với chẩn đoán theo dõi ung thư vòm hầu ngày 24-4.

Ngay sau đó, người bệnh cùng thân nhân (vợ và con) được bệnh viện đưa vào khu cách ly của bệnh viện tại tầng 1 khu E để lấy mẫu thử xét nghiệm COVID-19 và điều trị ung thư. Kết quả xét nghiệm COVID-19 của người bệnh và thân nhân người bệnh đều âm tính.

Ngay tối 12-5, sở y tế tp.hcm đề nghị các bệnh viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà nuôi bệnh trong bệnh viện.

Sở y tế đề nghị các bệnh viện triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 12-5 đối với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về phòng nghiệp vụ y. sáng 13-5, các bệnh viện tiếp tục lấy mẫu các nhân viên y tế còn lại.

Các bệnh viện TP.HCM lấy 47.219 mẫu xét nghiệm COVID-19, gần 10.000 mẫu âm tính Các bệnh viện TP.HCM lấy 47.219 mẫu xét nghiệm COVID-19, gần 10.000 mẫu âm tính

Tto - ngày 15-5, các bệnh viện ở tp.hcm tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh. trước đó các bệnh viện đã lấy được 47.219 mẫu xét nghiệm, gần 10.000 mẫu có kết quả âm tính.

THÙY DƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-hcm-tat-ca-nhan-vien-y-te-tai-benh-vien-da-duoc-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-20210516201540272.htm)
 • Cần phân biệt để dùng cho đúng

  Cần phân biệt để dùng cho đúng
  Lâu nay do thói quen, sự thiếu hiểu biết và sự mập mờ của các nhà sản xuất cùng với việc giải thích không đầy đủ của nhân viên y tế khiến không ít các bà mẹ lạm dụng men tiêu hóa...
 • Vì sao phụ nữ có thai cần bổ sung canxi?

  Vì sao phụ nữ có thai cần bổ sung canxi?
  Trong thời kỳ có thai, nếu người mẹ thiếu canxi, mặc dù có sự phân giải hợp chất canxi trong xương phóng thích vào máu để đáp ứng nhu cầu, nhưng sự đáp ứng này chỉ có giới hạn.
 • Không dùng testosteron trị suy giảm sinh dục do lão hóa

  Không dùng testosteron trị suy giảm sinh dục do lão hóa
  Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cảnh báo, các sản phẩm testosteron theo đơn được phê duyệt chỉ dùng điều trị cho những người đàn ông có nồng độ testosteron thấp...
 • Bệnh cúm mùa và các thuốc trị

  Bệnh cúm mùa và các thuốc trị
  Cúm mùa là một bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do virut cúm gây nên. Bệnh xảy ra hàng năm, thường vào mùa đông xuân...
 • Ketamine bị đề nghị cấm sử dụng

  Ketamine bị đề nghị cấm sử dụng
  Trung Quốc đang đề nghị nên có một lệnh cấm dùng ketamine trên toàn thế giới, bởi thuốc đang được sử dụng “lậu” phổ biến tại cộng đồng theo mục đích sai trái.
 • Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh

  Nguyên nhân của tình trạng kháng kháng sinh
  Trong các cơ sở khám chữa bệnh, việc sử dụng kháng sinh vẫn còn bị lạm dụng hoặc dùng chưa hợp lý,
 • Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế

  Phải xử lí nghiêm vụ tấn công nhân viên y tế
  Vụ tấn công nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai vừa qua hoàn toàn không có gì có thể biện bạch được.
 • Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt

  Sự “phi lý” đối với nhân viên y tế tốt
  Năm qua là một năm sóng gió đối với ngành y tế khiến những nhân viên y tế đàng hoàng, làm việc cật lực phải dừng tay lại ngơ ngác, hỏi chuyện gì đang xảy ra? Tôi là ai? Và tôi phải làm gì?
 • Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế

  Nỗi ám ảnh của nhân viên y tế
  Khi xảy ra sự cố, nhân viên y tế thấy mình cô đơn lạc lõng ở cái cõi đời ô trọc này, giữa một bên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đòi một khoản tiền lớn, thật sự lớn lắm so với đồng lương còm cỏi của mình; còn một bên là lãnh đạo của mình muốn mọi chuyện nhanh chóng êm xuôi thúc ép mình b
 • Đừng vô cảm với nhân viên y tế!

  Đừng vô cảm với nhân viên y tế!
  Bạo hành với nhân viên y tế đang gia tăng ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Bạo hành với nhân viên y tế thường do nghiện ma túy, thiếu hiểu biết, thiếu khoan dung và thiếu sự tôn trọng...
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY