Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm người tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết tất cả trường hợp F1, F2 của ca mắc COVID-19 người Hàn Quốc đều có kết quả âm tính.
Mục lục
Ảnh minh hoạ: Internet Ảnh minh hoạ: Internet

Nhiều nước Đông Nam Á là 'điểm nóng' COVID-19, Việt Nam tăng người cách ly

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa như thuốc chữa bệnh

HUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnHUYẾT ÁP CAO 160mmHg, uống thuốc thì ho sặc sụa. Xem ngay cách giúp cô Đào cải thiệnTin tài trợ

ĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnĐAU BỤNG, ĐI NGOÀI sau uống rượu bia - Cảnh báo UNG THƯ đang đến gầnTin tài trợ

Chiều 28/10, trung tâm kiểm soát bệnh tật tphcm (hcdc) đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về bệnh nhân được phát hiện mắc covid-19 sau khi rời tp.hcm. bệnh nhân là chuyên gia người hàn quốc, được xác định dương tính với virus sars-cov-2 khi nhập cảnh vào nhật bản vào ngày 24/10.

Trước khi bay sang nhật bản, người này đã không thực hiện xét nghiệm pcr chẩn đoán sars-cov-2. qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng không ghi nhận bệnh nhân có tiếp xúc với ca mắc covid-19 nào trước đó.

Tại họp báo, bác sỹ phan thanh tâm - phó giám đốc hcdc cho biết đến chiều 28/10, các cơ quan y tế đã tiếp cận, lấy mẫu xét nghiệm của 47 trong tổng số 48 trường hợp tiếp xúc gần (f1) với bệnh nhân và 295 người trong số 297 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (f2).

Các F1, F2 của chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19 sau khi xuất cảnh đều âm tính - ảnh 1Họp báo cung cấp thông tin về ca mắc COVID-19 là chuyên gia Hàn Quốc vào chiều 28/10

“kết quả xét nghiệm của tất cả các trường hợp tiếp xúc f1, f2 đều cho kết quả âm tính virus sars-cov-2” – bs tâm cho hay.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc xét nghiệm covid-19 cho người xuất cảnh để ngăn ngừa nguy cơ “lọt” các ca mắc covid-19 như trường hợp chuyên gia người hàn quốc gần đây hay trường hợp người sri lanka bị phát hiện mắc covid-19 sau khi rời việt nam, bác sỹ phan thanh tâm nói việt nam chưa có chính sách bắt buộc xét nghiệm trước khi xuất cảnh. hiện nay, ngành y tế chỉ thực hiện xét nghiệm đối với các hành khách trước khi xuất cảnh có nhu cầu chứ không xét nghiệm toàn bộ.

Theo thông tin từ hcdc, chuyên gia hàn quốc nhập cảnh vào việt nam ngày 29/7 và hoàn thành cách ly theo quy định vào ngày 16/8 tại hà nội.

Các F1, F2 của chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19 sau khi xuất cảnh đều âm tính - ảnh 2Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đều được cách ly tập trung để ngăn ngừa bệnh lây lan

Từ 29/9 đến 24/10, người này đến làm việc và cư trú tại tp.hcm. khi vào tp.hcm, chuyên gia này cư trú tại khách sạn grand hotel saigon (đường đồng khởi, quận 1) đến ngày 22/8.

Ngày 23/8, bệnh nhân tới Nha Trang, cư trú tại khách sạn Novotel tới ngày 3/9. Trong khoảng thời gian từ ngày 4/9 đến ngày 22/9, người này đến Đà Nẵng, cư trú tại khách sạn Cicilia Hotel and Spa.

Đến ngày 29/9, bệnh nhân trở lại tphcm và cư trú tại khách sạn majestic (quận 1). đến ngày 17/10, chuyên gia này đi dự một … đám giỗ và đến ngày 18/10 chơi golf tại quận 9.

Các F1, F2 của chuyên gia Hàn Quốc mắc COVID-19 sau khi xuất cảnh đều âm tính - ảnh 3Bác sỹ Phan Thanh Tâm -Phó giám đốc HCDC trả lời báo chí

Theo HCDC, trong thời gian cư trú ở tại TPHCM, bệnh nhân thường di chuyển bằng taxi công nghệ.

Sau khi phía nhật thông báo kết quả xét nghiệm của bệnh nhân, các cơ quan chức năng của tphcm đã điều tra dịch tễ, xác minh 48 trường hợp tiếp xúc gần (f1) và 297 trường hợp f2. các trường hợp f1 đều được đưa đi cách ly tập trung. các trường hợp f2 cách ly tại nhà, nơi lưu trú. đến nay, 47/48 trường hợp f1 và 295/297 f2 được lấy mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Huy Thịnh

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tphcm-thong-bao-ket-qua-xet-nghiem-nguoi-tiep-xuc-chuyen-gia-han-quoc-mac-covid19-1742009.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY