MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM tiêm những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế

(MangYTe) - Sáng ngày 8/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tổ chức buổi tiêm chủng Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM cho 100 nhân viên y tế của bệnh viện.
Mục lục

Những liều vắc xin phòng covid-19 của astrazeneca đầu tiên đã được bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm tiếp nhận, nhập kho lạnh bảo quản theo đúng quy định. kho lạnh này đạt chuẩn gsp, có hệ thống theo dõi nhiệt độ bảo quản liên tục 24/24, được hệ thống máy chủ ghi nhận liên tục và báo động ngay khi nhiệt độ vượt ra khỏi giới hạn cho phép để nhân viên trực xử lý lập tức.

Vắc xin phòng covid-19 của astrazeneca sử dụng lần này là vắc xin mới, vì vậy ngành y tế các cấp cũng đã chuẩn bị tốt nhất cho tình huống có thể xảy ra. tại tất cả các điểm tiêm, công tác chuẩn bị đã được thực hiện chu đáo, hộp chống sốc được trang bị đầy đủ để xử trí tại chỗ kịp thời.

TP.HCM: Tiêm những mũi vaccine Covid-19 đầu tiên cho nhân viên y tế - Ảnh 1.

Những mũi tiêm đầu tiên cho các nữ y tá tuyến đầu chặn Covid-19 trong ngày 8/3.

Ts.bs nguyễn văn vĩnh châu - giám đốc bệnh viện bệnh nhiệt đới tp.hcm cho biết, nhân viên y tế của bệnh viện là những người trực tiếp tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hoặc có tiếp xúc với các nguồn nguy cơ sẽ được tiêm vaccine covid-19. nhân viên y tế của bệnh viện được khám sàng lọc, sử dụng hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý quá trình tiêm chủng cá nhân.

Trong ngày 8/3, 100 nhân viên là các bác sĩ, điều dưỡng của các khoa nhiễm d, khoa hồi sức cấp cứu người lớn, khoa cấp cứu được tiêm vắc xin phòng covid-19 trước tiên.

Sau khi tiêm vắc xin, người được tiêm chủng cần ở lại cơ sở y tế 30 phút để được nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe; và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo.

PV

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tphcm-tiem-nhung-mui-vaccine-covid-19-dau-tien-cho-nhan-vien-y-te-20210308182133781.htm)
 • Điều chỉnh trọng lượng cơ thể về y học

  Điều chỉnh trọng lượng cơ thể về y học
  Tập thể dục thường xuyên mỗi ngày: đi bộ, bơi lội, yoga... là cách luyện tập phù hợp nhất ở tuổi mãn kinh.
 • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

  Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
 • Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học

  Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học
  Hiện nay không chỉ nhân viên y tế - những người tiếp xúc trực tiếp hay thường xuyên chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV mới có nguy cơ phơi nhiễm HIV
 • Kỷ niệm không phai

  Kỷ niệm không phai
  Những năm đầu tiên về công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tam Kỳ (Đa khoa tỉnh Quảng Nam ngày nay)
 • Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều

  Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều
  Những quy định trong luật pháp về “cái chết nhân đạo” đã được ghi trong luật của một số quốc gia, nhưng đây là một trong những luật gây tranh cãi nhiều nhất.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • Nâng cấp người bệnh

  Nâng cấp người bệnh
  Nhiều người than: vào bệnh viện rộng lớn, làm xét nghiệm này, chụp phim nọ… không biết đằng nào mà lần, cứ đi đâu cũng phải hỏi, làm gì cũng phải hỏi, chỉ mỗi việc đi tìm đường thôi cũng mất nửa thời gian.
 • 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

  10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam
  Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm JobStreet từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.
 • Những mối nguy trong lao động ngành y

  Những mối nguy trong lao động ngành y
  Tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đối với sức khoẻ là công việc thường xuyên trong lĩnh vực y tế và điều này gây áp lực không nhỏ đối với cán bộ, nhân viên y tế
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY