MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

TP.HCM triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng

(MangYTe) - Hôm nay, ngày 19/4/2021, TP.HCM bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2, với buổi tiêm đầu tiên tổ chức tại bệnh viện Quận 1.
Mục lục

Theo sở y tế tp.hcm, tính đến ngày 18/4/2021, thành phố hồ chí minh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 1 cho 8.872 người trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch covid-19 gồm nhân viên thuộc 71 cơ sở y tế và nhân viên các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

Hết ngày 19/4/2021, sau khi các đơn vị hoàn thành việc tổ chức tiêm vét, thành phố sẽ kết thúc chiến dịch tiêm chủng đợt 1.

Cùng ngày 19/4/2021, thành phố bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng covid-19 đợt 2, với buổi tiêm đầu tiên tổ chức tại bệnh viện quận 1. với số lượng vắc xin phòng covid-19 được bộ y tế cấp là 56.250 liều, thành phố sẽ tổ chức tiêm chủng đợt 2 cho những nhân viên y tế đã được tiêm mũi 1 trong đợt 1, người làm việc trong các cơ sở y tế chưa được tiêm vắc xin và nhóm nhân viên làm việc ở ga quốc tế sân bay tân sơn nhất có tiếp xúc với hành khách, hàng hóa nhập cảnh.

Hôm nay, TP.HCM triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 đợt 2 cho 3 nhóm đối tượng - Ảnh 1.

Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TPHCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay (19/4) đến ngày 30/4/2021 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021.

Đây là nhóm người có nguy cơ cao bị lây nhiễm covid-19 và làm việc trong các cơ sở, đơn vị trọng yếu, cần được đảm bảo an toàn tối đa phòng ngừa dịch covid-19 xâm nhập và lây lan.

Gs.ts.bs nguyễn tấn bỉnh, giám đốc sở y tế tp.hcm cho biết, toàn ngành y tế có hơn 60.000 nhân viên, trong đợt tiêm chủng này do số lượng vắc-xin hạn chế nên ngành y tế ưu tiên cho nhân viên làm công tác chuyên môn được tiêm trong đợt này.

Nhằm đảm bảo an toàn khi thực hiện tiêm chủng vắc-xin phòng covid-19, tất cả các điểm tiêm chủng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ hộp thuốc cấp cứu. riêng các điểm tiêm chủng tại trung tâm y tế cần lập phương án phối hợp với bệnh viện gần nhất để đảm bảo xử trí cấp cứu cho các trường hợp có sự cố bất lợi sau tiêm trong buổi tiêm chủng.

Chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại TPHCM đợt 2 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay (19/4) đến ngày 30/4/2021 và hoàn thành tiêm vét trước ngày 15/5/2021.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tphcm-trien-khai-tiem-vac-xin-covid-19-dot-2-cho-3-nhom-doi-tuong-20210419160919051.htm)
 • Cấp cứu khi bị sét đánh về y học

  Cấp cứu khi bị sét đánh về y học
  Từ đầu tháng 5 đến nay, rải rác ở các địa phương đã xảy ra một số vụ sét đánh đã gây tử vong hoặc chấn thương nghiêm trọng cho nhiều người.
 • Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học

  Xử trí nhanh khi gặp nguy cơ phơi nhiễm HIV về y học
  Hiện nay không chỉ nhân viên y tế - những người tiếp xúc trực tiếp hay thường xuyên chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV mới có nguy cơ phơi nhiễm HIV
 • Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều

  Cái chết nhân đạo dưới góc nhìn đa chiều
  Những quy định trong luật pháp về “cái chết nhân đạo” đã được ghi trong luật của một số quốc gia, nhưng đây là một trong những luật gây tranh cãi nhiều nhất.
 • Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A. Tôi có làm ăn với chị trưởng phòng B. Có lẽ do ông ta nghĩ rằng, khi nói ra những mối quan hệ ấy, mình sẽ làm việc chu đáo hơn.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)

  Khi người mẹ trầm cảm (phần 2)
  Suốt 2 ngày, người mẹ hầu như không ăn không ngủ, luôn túc trực bên giường bệnh và có thể khóc bất cứ khi nào. Dù đã thấy tia hi vọng con gái được cứu sống, vậy điều gì đã làm cho người mẹ rơi vào trầm cảm nhanh đến vậy?
 • Nâng cấp người bệnh

  Nâng cấp người bệnh
  Nhiều người than: vào bệnh viện rộng lớn, làm xét nghiệm này, chụp phim nọ… không biết đằng nào mà lần, cứ đi đâu cũng phải hỏi, làm gì cũng phải hỏi, chỉ mỗi việc đi tìm đường thôi cũng mất nửa thời gian.
 • 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

  10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam
  Theo cuộc khảo sát từ 72.000 công việc được niêm yết tại trang mạng việc làm JobStreet từ tháng 6/2014 đến nay, nhân viên y tế dẫn đầu top 10 lĩnh vực ngành nghề được hưởng lương cao nhất, với trên 24 triệu đồng.
 • Những mối nguy trong lao động ngành y

  Những mối nguy trong lao động ngành y
  Tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ đối với sức khoẻ là công việc thường xuyên trong lĩnh vực y tế và điều này gây áp lực không nhỏ đối với cán bộ, nhân viên y tế
 • Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh

  Bác sĩ không nên dùng kỹ năng để kết thúc cuộc sống người bệnh
  Quyền được an tử hay trợ tử là vấn đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Những người đưa ra ý kiến phản đối hay ủng hộ đều có lý lẽ riêng của mình,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY