MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

TP.HCM xác định 280 người từ TP Chí Linh và sân bay Vân Đồn

(MangYTe)- 64/349 trường hợp có tiếp xúc gần vớibệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Ninh hoặc đến từ TP Chí Linh, sân bayVân Đồn và các địa điểm do Bộ Y tế cho kết quả âm tính.
Mục lục

Tối 30-1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã tiếp cận, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 349 người.

Cụ thể, có 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 7 trường hợp có kết quả âm tính, một dương tính là bệnh nhân được phát hiện tại quận 11 đã được Bộ Y tế công bố tối nay.

Từ ngày 1 đến ngày 27-1, có 69 người từ TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương khai báo trong đó 23 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

Có 211 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn, 21 trường âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

55 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28-1, 6 trường hợp âm tính, còn lại đang chờ kết quả.

6 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố và đang chờ kết quả xét nghiệm.

TP.HCM xác định 280 người từ TP Chí Linh và sân bay Vân Đồn - ảnh 1
Hướng dẫn cách ly y tế mới nhất do HCDC thông báo. Ảnh: HCDC

HCDC đề nghị người đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, đến các địa điểm do Bộ Y tế công bố chủ động khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng. Nếu mắc bệnh mà trước đó không khai báo y tế, thì sẽ bị xử phạt nghiêm hành vi để lây lan dịch bệnh vì không khai báo y tế.

Trước đó, vào sáng 30-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã mở cuộc họp đột xuất thông tin về tình hình ca nghi mắc COVID-19 là nam thanh niên (28 tuổi, quê ở Hải Dương) đã từng đi đám cưới và tiếp xúc gần với người chị họ là bệnh nhân 1612 ở Hải Dương và đến TP.HCM vào sáng 28-1. Theo kết quả xét nghiệm vào chiều 29-1, nam thanh niên đã dương tính với COVID-19.

HOÀNG LAN

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/tphcm-xac-dinh-280-nguoi-tu-tp-chi-linh-va-san-bay-van-don-964842.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY