MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

TP.HCM: Xúc động hình ảnh dùng xe cẩu tiếp tế cho người dân ở chung cư cũ

MangYTe - Để tiết kiệm được sức lực và tránh tụ tập đông người, ngày 6/9, Hội thiện nguyện BDS dùng 2 xe cẩu móc lương thực chuyển đến các hộ dân ở chung cư Ấn Quang, Quận 10. Trước đó, đội dân quân đã phát đi thông báo yêu cầu người dân ở yên trong nhà, không tụ tập, đồ cứu trợ sẽ được phát đến tận cửa.
Mục lục

TP.HCM: Xúc động hình ảnh dùng xe cẩu tiếp tế cho người dân ở chung cư cũ - Ảnh 1.

Được xây dựng từ năm 1968, Chung cư Ấn Quang (Quận 10, TP. Hồ Chí Minh) có 4 tầng, không có thang máy, với hơn 900 hộ dân đang sinh sống.

Vào ngày 6/9, hai xe cẩu được dùng để chuyển quà là các nhu yếu phẩm cho hơn 900 hộ dân ở chung cư ấn quang. hai chiếc xe cẩu có thể giao hàng hóa cho bà con đến tận tẩng 5 là tầng cao nhất của chung cư.

Mỗi xe chở khoảng 400 phần quà, đặt giữa 2 block chung cư, để chuyển lên các hộ dân bằng cẩu gắn rơ móc. Mỗi đợt chuyển sẽ có khoảng 5 túi quà.

Phía trên các tầng sẽ có các chiến sĩ bộ đội đứng đợi sẵn ở hành lang để đón lấy. mỗi block sẽ có khoảng 15 chiến sĩ bộ đội của trung đoàn gia định và sư đoàn 302 chia ra để phát cho người dân. bà con chỉ cần ở yên trong nhà, bộ đội sẽ mang quà đặt ở trước cửa nhà mỗi hộ.

Những chiếc cẩu không chỉ tiếp tế thực phẩm cho bà con mà còn tiếp thêm cho mọi người niềm tin, hy vọng về ngày chiến thắng COVID-19.

Xúc động hình ảnh dùng xe cẩu tiếp tế cho người dân ở chung cư cũ

Hội từ thiện BDS do ông Trần Huy Đông khởi xướng đã huy động được 1.000 phần quà. Việc sử dụng trao quà bằng cần cẩu nhằm giúp người dân có thể nhận được quà trực tiếp, tránh tình trạng tụ tập, lây nhiễm trong môi trường dễ lây nhiễm là chung cư cũ, nhà ở tập thể. Một phần vì chung cư không có thang máy, việc vận chuyển cũng sẽ hao tốn rất nhiều sức lực.

Nhận được món quà tiếp tế, nhiều bà con tại khu chung cư cũ ấn quang không giấu nổi xúc động, hạnh phúc vỡ òa khi được sự quan tâm tận tình của các tổ chức và cơ quan chức năng. trước đó, chung cư ấn quang và một số chung cư cũ khác tại tp. hồ chí minh cũng đã ghi nhận nhiều ca nhiễm covid-19 khiến cuộc sống của người dân đảo lộn, khó khăn trăm bề.

Huy Hoàng

Giadinh.net.vn cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/tphcm-xuc-dong-hinh-anh-dung-xe-cau-tiep-te-cho-nguoi-dan-o-chung-cu-cu-202109071451397.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY