MangYTe

Khoa học hôm nay

TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường từ 30-1

MangYTe - Ngày 29-1, Sở GD-ĐT TP.HCM có công văn yêu cầu các trường kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch COVID-19.
Mục lục

TP.HCM yêu cầu các trường không tổ chức hoạt động ngoài nhà trường từ 30-1 - Ảnh 1.

Học sinh trường thcs lê văn tám (quận bình thạnh, tp.hcm) đeo khẩu trang phòng dịch - ảnh: thảo thương

Cụ thể, sở yêu cầu các trường tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, khách đến liên hệ công tác cần đo thân nhiệt đầu mỗi buổi học, bắt buộc đeo khẩu trang ngoài lớp học, khuyến khích đeo khẩu trang trong lớp học, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Các trường không tổ chức hoạt động giáo dục ngoài nhà trường kể từ ngày 30-1 cho đến khi có thông báo mới. các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các trường tăng cường trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Đồng thời, trong và sau dịp tết nguyên đán, sở yêu cầu cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch; rà soát, cập nhật thông tin giáo viên, học sinh đã đi đến tỉnh hải dương, quảng ninh và các vùng có dịch từ ngày 13-1 trở lại đây.

Các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân covid-19 (f1, f2) phải thực hiện khai báo y tế, cách ly theo quy định; kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở... báo cáo ngay cơ quan y tế địa phương và sở.

THẢO THƯƠNG

Nguồn: Tuổi trẻ (https://tuoitre.vn/tp-hcm-yeu-cau-cac-truong-khong-to-chuc-hoat-dong-ngoai-nha-truong-tu-30-1-20210129135113885.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY