MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

TP.HCM:Thời tiết đẹp vào cuối tuần, xuất hiện mưa rào rải rác

TP. HCM thời tiết se lạnh
Mục lục

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, ngày 24/1 thời tiết tại TP. HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ khá đẹp, mưa trái mùa chỉ xuất hiện một vài nơi, lượng mưa không lớn và thời gian không kéo dài.

Ông Lê Đình Quyết - Phó Phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, tại TP. HCM, mưa tập trung ở phía Bắc, phía Đông và khu vực trung tâm thành phố.

Nguyên nhân chủ yếu do nhiễu động từ gió đông trên cao. Tầng thấp cũng hình thành rãnh áp thấp có trục khoảng 8-11 độ vĩ bắc.

Ngày 24/1, thời tiết tại TP. HCM dịu mát, có thể xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Ảnh: TL Ngày 24/1, thời tiết tại TP. HCM dịu mát, có thể xuất hiện những cơn mưa trái mùa. Ảnh: TL

Trong những ngày tới áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu rồi suy yếu chậm. Sau đó có các đợt tăng cường khác khá mạnh vào ngày 28/1 và 1/2, gây lạnh cho TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Khu vực Nam Bộ chủ yếu chịu ảnh hưởng bởi rìa phía Nam của áp cao lạnh lục địa.

Chính vì vậy, thời tiết giảm mưa so với những ngày trước, phổ biến ít tới không mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi xuất hiện mù nhẹ, trời se lạnh, từ sáng ngày 29/1 trở đi trời lạnh.

Riêng chiều tối ngày 28/1 đề phòng có mưa rào và dông trở lại do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh.

Nhiệt độ trong những ngày tới, ban ngày phổ biến 30-33 độ, về đêm từ 22-24 độ. Riêng từ 29 trở đi thấp nhất từ 19-22 độ, có nơi phía bắc Miền Đông dưới 19 độ.

Trong ngày 24/1, thời tiết tại TP. HCM có nắng nóng, đêm và sáng sớm trời dịu mát. Nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C. Chất lượng không khí ở ngưỡng vừa phải.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/tphcmthoi-tiet-dep-vao-cuoi-tuan-xuat-hien-mua-rao-rai-rac-post115444.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY