Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trà hoa cúc: 7 Lý do nên uống trà hoa cúc thường xuyên

Hoa cúc là một loại thảo dược đa tác dụng, được sử dụng như một phương thuốc truyền thống từ hàng ngàn năm để điều trị rất nhiều rối loạn sức khỏe. Loại dược liệu này có thuộc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, có tác dụng chữa và phòng nhiều bệnh.
Mục lục

Chế biến trà hoa cúc khá đơn giản.

Bỏ 1 thìa bột hoa cúc khô vào cốc nước nóng. khuấy lên 20-30 giây trước khi sử dụng bộ lọc để loại bỏ cặn. để tăng hương vị của trà thảo dược này, bạn có thể cho thêm 1 thìa mật ong hữu cơ. loại trà này có rất nhiều tác dụng và dưới đây là những lý do bạn nên sử dụng nó thường xuyên.

7 lợi ích sức khỏe của trà hoa cúc

7 lợi ích sức khỏe của trà hoa cúcTrà hoa cúc hay trà bông cúc là loại nước sắc làm từ hoa Chrysanthemum morifolium hoặc Chrysanthemum indicum, phổ biến nhất là ở Đông Á.

1. Tăng cường miễn dịch

Loại trà này chứa nhiều thuộc tính kháng khuẩn có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó kích thích sản sinh các tế bào chống lại bệnh tật, giúp các cơ quan bên trong cơ thể chống lại nhiễm trùng.

2. Giảm đau đầu

Trà hoa cúc cũng có tác dụng làm dịu cơn đau đầu. chủ yếu là vì nó chứa những hợp chất có thể giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương và làm giảm đau đầu.

3. Giúp ngủ ngon hơn

Các chất làm dịu thần kinh của trà hoa cúc có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. loại trà này thường được khuyến nghị cho những người bị rối loạn giấc ngủ. một cốc trà hoa cúc có thể giúp bạn ngủ ngon như một đứa trẻ.

4. Kiểm soát đường huyết tốt hơn

Chỉ 1 cốc trà thảo dược này có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết, đặc biệt ở bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu chỉ ra rằng loại trà thảo dược này chứa các hợp chất có tác dụng phòng ngừa sự tiến triển của bệnh tiểu đường.

5. Chống nhiễm vi-rút

Nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc nhiễm bất kỳ loại vi-rút nào khác, loại trà này có thể là sự hỗ trợ tốt nhất chống lại vi khuẩn và vi-rút từ nơi đầu tiên.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Loại trà này có hiệu quả cao trong việc loại bỏ nhiều rối loạn liên quan tới hệ tiêu hóa. Vì vậy nếu bạn đang bị trướng bụng, đầy hơi, bạn nên thử loại trà thảo dược này.

7. Có thể trị chứng lo âu

Tác dụng làm dịu hệ thần kinh trung ương của loại trà này có thể cũng giúp bạn giảm lo âu và căng thẳng. Vì vậy, loại đồ uống này rất tốt cho tâm trí bạn.

    Trà hoa cúc: Công dụng của trà hoa cúc với trẻ em
  • hoa cúc, Mật ong, Mát gan, thanh nhiệt
  • hoa cúc không đúng cách

Nguồn: Y dược học (https://www.ydhvn.com/news/tra-hoa-cuc-7-ly-do-nen-uong-tra-hoa-cuc-thuong-xuyen)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY