MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trà hoa cúc - bí quyết trường thọ cho phái đẹp?

Trà hoa cúc có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn, theo một nghiên cứu.
Mục lục

Trà hoa cúc - bí quyết trường thọ cho phái đẹp?

Việc uống trà hoa cúc thường xuyên có thể giúp phụ nữ sống lâu hơn

Hoa cúc là một trong những loại cây dược liệu cổ nhất và được sử dụng rộngrãi nhất trên thế giới. Nó được khuyên dùng để chữa trị hoặc đối phó với hàngloạt chứng bệnh khác nhau.

Trong nghiên cứu dã được công bố, các nhà khoa học mỹ đã theo dõi 1.677 người, cả nam lẫnnữ, gốc mexico suốt 7 năm và xem xét các ảnh hưởng của trà hoa cúc đối với cáichết. họ đã thu thập dữ liệu từ nghiên cứu bệnh dịch đối với người cao tuổi (từ65 tuổi trở lên) trong các nhóm dân cư nói tiếng tây ban nha ở 5 bang tây nammỹ, kể cả texas.

Nhóm nghiên cứu phát hiện, 14% số đối tượng nghiên cứu thường xuyên uống tràhoa cúc. các dữ liệu hé lộ, thói quen này có liên quan đến việc giảm 29% nguy cơtử vong sớm vì tất cả các nguyên nhân ở phụ nữ, so với những người không uốngloại trà này. mối quan hệ trên vẫn còn ngay cả sau khi các nhà nghiên cứu kiểmsoát việc thống kê dân số, tình trạng sức khỏe và các hành vi thể chất.

Điều đáng ngạc nhiên là, ảnh hưởng như vậy không tồn tại ở đàn ông.

Tiến sĩ bret howrey, giáo sư thuộc trường y, đại học texas, cho biết: "lí docho sự khác biệt trong các phát hiện của chúng tôi giữa phụ nữ và đàn ông nóitiếng tây ban nha hiện vẫn chưa rõ, mặc dù phụ nữ được ghi nhận là sử dụng tràhoa cúc thường xuyên hơn đàn ông. theo tôi, sự khác biệt này có thể do vai trògiới tính truyền thống, trong đó phụ nữ quản các hoạt động hàng ngày của hộ giađình, kể cả sức khỏe của các thành viên trong gia đình. nó cũng có thể phản ángsự phụ thuộc lớn hơn vào các biện pháp chữa trị truyền thống, chẳng hạn như dùngthảo dược".

Tiến sĩ howrey nói thêm rằng, hiện các nhà khoa học vẫn chưa biết rõ hoa cúccó liên quan đến tỉ lệ tử vong thấp như thế nào. tuy nhiên, các nghiên cứu gầnđây cho thấy một số tác dụng tiềm tàng của nó trong việc chữa trị chứng đườnghuyết cao, khó chịu bụng, các biến chứng tiểu đường và các rối loạn lo âu.

Hoa cúc cũng được tin là có tác dụng giảm cholesterol, chống oxy hóa, khángkhuẩn, kháng viêm và chống kết tụ tiểu cầu.

Theo tiến sĩ howrey, cơ chính xác giúp làm giảm của sự tử vong nhờ uống tràhoa cúc sẽ là một lĩnh vực nghiên cứu quan trọng trong tương lai.

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/tra-hoa-cuc-bi-quyet-truong-tho-cho-phai-dep-238726.html

Theo Tuấn Anh/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tra-hoa-cuc-bi-quyet-truong-tho-cho-phai-dep/20210225101137261)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY