MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Trà xanh giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày

Bên cạnh tác dụng chống oxy hóa, trà xanh còn giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày.
Mục lục
Các nhà nghiên cứu người Nhật nghiên cứu trên 219.000 người trên 40 tuổi và tìm ra rằng những phụ nữ uống 5 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày thấp hơn 20% so với những người khác. Trà xanh được nấu từ lá trà xanh chưa lên men và có nồng độ EGCG – một chất chống oxy hóa - cao nhất,có thể chống lại các loại vi khuẩn liên quan đến bệnh ung thư dạ dày. Các chất chống oxy hóa này sẽ phá hủy các tế bào gây bệnh, giúp thay thế các tế bào ch*t và thay đổi DNA.

Có rất nhiều tài liệu chứng minh uống trà xanh đem lại lợi ích sức khỏe và chất EGCG được coi là đóng vai trò quan trọng nhất đem lại những lợi ích này.

Bên cạnh tác dụng chống nhiều loại ung thư, trà xanh còn giúp chúng ta giảm cholesterol, tăng nồng độ cholesterol tốt, làm giảm nồng độ cường trong máu, chống nhiễm trùng và đôi khi còn giúp chữa trị các bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy, trà xanh giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa sâu răng và giảm cân.

Tuy nhiên vì lá trà xanh có chứa caffeine nên nó không cải thiện tình trạng mất ngủ. Nhưng các chuyên gia sức khỏe kết luận rằng nồng độ caffeine trong 1 cốc trà xanh thấp hơn so với 1 cốc cà phê.

Như vậy, chúng ta lại có thêm một lý do nữa để uống trà xanh mỗi ngày. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn nhé! Mangyte.vn
Theo PV - Women24
Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY