MangYTe

Khoa học hôm nay

Trải nghiệm cảm giác đóng băng ở những khách sạn lạnh nhất thế giới

Thay vì để cho băng tuyết chồng chất rồi tan đi vô ích, chủ khách sạn ở các nước xứ lạnh đã đầu tư xây dựng khách sạn băng nhằm thu hút khách du lịch.
Mục lục

1. Hotel de Glace, Canada

Trải nghiệm cảm giác
Hotel de Glace, Canada.

Với 44 phòng, hotel de glace nằm ngay ngoại ô thành phố quebec, canada sẽ khiến du khách mê mẩn bởi phong cách thiết kế các phòng như trong các câu chuyện cổ tích.

Trải nghiệm cảm giác

Khách sạn bố trí nhiều bồn tắm nước nóng bên trong khách sạn và cả ngoài trời sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm không thể quên khi đắm mình trong một không gian toàn màu trắng của băng tuyết.

2. Icehotel, Thụy Điển

Trải nghiệm cảm giác

Khách sạn băng Ice Hotel cũng không ngoại lệ với những nét đặc trưng đó. Nhiều người còn gọi Ice Hotel với tên là Ice Hotel 365, nằm ở làng Jukkasjarvi, là một ngôi làng nhỏ có dòng sông Torne chảy qua. Đến nay, khách sạn Ice Hotel được ghi vào kỉ gục Guiness là khách sạn băng đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, dù chỉ nằm ở một ngôi làng nhỏ.

Trải nghiệm cảm giác

Trải nghiệm cảm giác

3. SnowHotel, Kirkenes, Na Uy

Trải nghiệm cảm giác

Nằm ở phía bắc Na Uy, ngay gần biên giới với Nga, khách sạn, quầy bar và nhà thờ ở đây được làm lại mỗi năm với sự giúp đỡ của các nhà điêu khắc băng tuyết từ lễ hội băng nổi tiếng ở Harbin, Trung Quốc. Mỗi phòng đều có giường làm từ băng, phủ lên trên là các tấm cách nhiệt và túi ngủ dày cho công cuộc chống lại cái rét -35 độ C, và điều thú vị là họ còn nhận được cả giấy chứng nhận cho hoạt động này. Các "tiết mục" giải trí bao gồm trượt tuyết, cưỡi xe chó kéo, câu cá trong băng hay ngắm cực quang phía bắc buổi đêm dành cho du khách nếu đến đúng thời điểm.

Trải nghiệm cảm giác

4. Snow Castle, Phần Lan

Trải nghiệm cảm giác

Tọa lạc tại Kemi thuộc vùng Lapland của Phần Lan, khu nghỉ dưỡng Snow Castle Resort mở cửa 365 ngày trong năm. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khách sạn này cũng sẽ đóng cửa cho tới năm 2022. Tuy nhiên, du khách tới đây vẫn có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc hay những quầy bar trên băng trong khuôn khổ chương trình Snow Experience 365. Bên cạnh đó, những mái vòm kính của Seaside Glass Villas cũng là một điểm đến không thể tuyệt vời hơn để chiêm ngưỡng những ánh đèn phương Bắc.

Trải nghiệm cảm giác

5. Hotel of Ice, Romania

Trải nghiệm cảm giác

Khách sạn băng này nằm ở Balea Lac (hồ Balea), trên dãy núi Carpathian, và phải lên bằng cáp treo. Ice Hotel được xây dựng và chính thức mở cửa đón khách du lịch vào năm 2005. Nhiệt độ bên trong khách sạn là -4 độ C cùng với những đồ uống tại quầy bar, tất cả đồ phục vụ được làm bằng thủy tinh và băng đá. Điều đặc biệt là khách sạn được thiết kế lại mỗi năm theo chủ đề con giáp của năm đó. Du khách nhí được giảm giá đặc biệt, còn trẻ em dưới 6 tuổi được ở miễn phí.

Trải nghiệm cảm giác

Theo Thu Hường/Petrotimes

Link bài gốc Lấy link

https://dulich.petrotimes.vn/trai-nghiem-cam-giac-dong-bang-o-nhung-khach-san-lanh-nhat-the-gioi-630967.html

Theo Thu Hường/Petrotimes

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/trai-nghiem-cam-giac-dong-bang-o-nhung-khach-san-lanh-nhat-the-gioi/20211213041632652)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY