MangYTe

Khoa học hôm nay

Trải nghiệm thám hiểm xác tàu Titanic dưới đáy đại dương

Chuyến thám hiểm tham quan xác tàu Titanic nằm dưới đáy đại dương sớm bán vé với giá 125.000 USD...
Mục lục
Trải nghiệm thám hiểm xác tàu Titanic dưới đáy đại dương
Xác tàu Titanic dưới biển Đại Tây Dương

Hơn 100 năm sau khi xảy ra thảm họa lịch sử con tàu titanic gặp nạn ở đại tây dương cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người nhưng cho đến nay những thông tin liên quan đến con tàu nổi tiếng này vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người.

Từ việc tìm kiếm vật cổ trên con tàu Titanic, thú đam mê của rất nhiều nhà sưu tầm trên toàn thế giới đến tình trạng xác con tàu dưới đáy biển. Nếu có cơ hội, hẳn sẽ nhiều người muốn một lần được tận mắt nhìn thấy một trong những con tàu huyền thoại một thời.

Mới đây, một công ty thám hiểm đại dương công bố sẽ cung cấp 6 chuyến lặn cho khách du lịch tham quan xác con tàu titanic dưới biển đại tây dương.

Trải nghiệm độc đáo dự kiến bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9/2021 có giá khoảng 125.000 usd, tương đương 2,9 tỉ đồng.

Thảm họa titanic xảy ra vào lúc 23h40, giờ địa phương, ngày 14/4/1912, tàu đâm trúng một tảng băng trôi và chìm chỉ khoảng hai giờ sau đó.trong số 2.224 người có mặt trên con tàu được cho là 'không thể nào chìm', chỉ có khoảng 700 người sống sót. 1.500 người còn lại hoặc bị mắc kẹt trong khoang tàu đắm hoặc chết trong làn nước giá lạnh của bắc đại tây dương.

Trải nghiệm thám hiểm xác tàu Titanic dưới đáy đại dương
Hình ảnh mà các nhà khoa học ghi lại được vào năm 2019 cho thấy xác tàu Titanic đã xuống cấp do sự phá hủy tự nhiên dưới đáy biển Đại Tây Dương

Những khách du lịch muốn có vé thực hiện trải nghiệm hiếm có phải chi số tiền không hề rẻ để có cơ hội đến thăm một trong những con tàu đắm nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Stockton rush, chủ tịch của công ty thám hiểm dưới biển oceangate expeditions cho biết: "không còn bất cứ bộ xương nào trên tàu, chỉ còn lại những đôi bốt, giày dép, quần áo, vật dụng của những người khách trên tàu cho phép mọi người có thể hình dung con người 100 năm trước sống ra sao, khung cảnh thực sự u ám".

Bắt đầu từ mùa xuân năm sau, oceangate expeditions sẽ có 6 chuyến lặn đưa du khách tới xác con tàu titanic từng gây ra cái chết cho khoảng 1.500 người khi bị chìm vào năm 1912.

Những chuyến lặn thực ra có hai mục tiêu, một là thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và hai là thu lợi nhuận. Các chuyên gia muốn kiểm tra rõ hơn về cuộc sống dưới biển xung quanh phần còn lại của con tàu, tạo ra mô hình 3D về mảnh vỡ.

Chuyến lặn du ngoạn kéo dài từ sáu đến tám giờ để tận mắt nhìn thấy xác con tàu chìm nổi tiếng một thời. Du khách sẽ có những phút nghỉ ngơi trong cabin riêng trong hải trình 8 ngày từ Canada.

5 khách sẽ ngồi trên chiếc tàu ngầm để xuống tận nơi con tàu titanic bị đắm và có khoảng 90 phút tham quan tại nơi 'an nghỉ' cuối cùng của titanic, cách bề mặt bắc đại tây dương khoảng 2,4 km.

Được biết, đã có 30 người đặt chỗ cho chuyến lặn sắp tới. stockton rush hi vọng sẽ thực hiện các chuyến thám hiểm theo định kỳ hàng năm.

HD (lược dịch)

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/trai-nghiem-tham-hiem-xac-tau-titanic-duoi-day-dai-duong-269199.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY