MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Trầm cảm làm suy giảm sức khỏe, ở người chăm sóc bệnh nhân ung thư

Trầm cảm được biết là có liên quan, với suy giảm sức khỏe thể chất, một nghiên cứu mới đây cho thấy, điều này đặc biệt đúng, ở những người chăm sóc bệnh nhân ung thư.
Mục lục

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, nên đánh giá sức khỏe tâm thần cho người chăm sóc, ngay sau khi người thân của họ có chẩn đoán ung thư. Xác định những người chăm sóc và kết nối họ, với các dịch vụ hỗ trợ tâm lý hiệu quả, là những bước cần thiết, để cải thiện việc chăm sóc toàn diện, cho những gia đình đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư, người dẫn đầu nghiên cứu Kelly Shaffer cho biết, trong mục thông tin mới của Hiệp hội Ung thư Mỹ. Shaffer và nhóm của bà, đã phân tích câu trả lời của 664 người chăm sóc, tham gia khảo sát của Hiệp hội Ung thư Mỹ. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu tìm hiểu những thay đổi, về sức khỏe của người tham gia trong vòng từ 2 tới 8 năm, sau khi người thân của họ có chẩn đoán ung thư.

Kết quả cho thấy, trong vòng 2 năm đầu, sau khi người thân có chẩn đoán ung thư, sức khỏe của những người chăm sóc vẫn tốt, tuy nhiên, bắt đầu suy giảm dần trong vòng 6 năm tiếp theo. Các nhà nghiên cứu cho biết, trầm cảm dường như là chỉ báo duy nhất, về suy giảm sức khỏe thể chất. Thực tế, những người có các dấu hiệu, trầm cảm suy giảm sức khỏe, nhanh gấp 2 lần, so với những người không có dấu hiệu trầm cảm.

Bác sĩ: Phương Liên, Theo healthday.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/tram-cam-lam-suy-giam-suc-khoe-o-nguoi-cham-soc-benh-nhan-ung-thu-n133513.html)
 • Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương

  Vitamin E có thể gây ung thư tuyến tiền liệt, loãng xương
  Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
 • Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh

  Làm thế nào để thoát chứng trầm cảm sau sinh
  Sau sinh luôn là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với phụ nữ. Ngoài việc chăm sóc chu đáo cho gia đình, con cái, họ còn phải đối mặt với nguy cơ cao mắc chứng trầm cảm. Vậy làm thế nào để vượt qua giai đoạn này?
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai

  Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể

  Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn

  Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe

  Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe

  Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ

  Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư

  Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY