MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trận địa pháo hoa bên hồ Hoàn Kiếm sẵn sàng cho bữa tiệc ánh sáng

Mọi công tác chuẩn bị cho bữa tiệc ánh sáng bên hồ Hoàn Kiếm kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thông nhất đất nước đã hoàn tất.
Mục lục
Đến 14h hôm nay (30/4), công tác chuẩn bị, lắp đặt bệ pháo cho đêm bắn pháo hoa tại khu vực bờ hồ hoàn kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã hoàn tất. "Bữa tiệc ánh sáng" phục vụ người dân thủ đô nhân dịp kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra vào 9h đêm nay.

Theo kế hoạch, 5 điểm được UBND TP. Hà Nội phê duyết bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gồm: hồ hoàn kiếm (gồm hai trận địa trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới); Công viên Thống Nhất quận Hai Bà Trưng; Hồ Văn Quán, quận Hà Đông; Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm; Khu vực trung tâm vườn hoa thị xã Sơn Tây.

Trong sáng nay, cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô đang khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng của việc lắp đặt "trận địa pháo hoa".

Đại diện Bộ Tư Lệnh Thủ Đô cho biết, mọi công tác lắp đạt, sắp xếp bệ pháo đã được các đơn vị thực hiện xong. Theo đó, năm nay tại điểm bắn đặt tại Thị xã Sơn Tây sẽ bắn pháo tầm cao phục vụ người dân. Cùng với đó, điểm bắn pháo hoa trước Bưu điện Hà Nội cũng sẽ được bắn tầm cao, điểm bắn trước trụ sở báo Hà Nội Mới được bắn tầm thấp.

Các điểm còn lại gồm Hồ Văn Quán, sân vận động Mỹ Đình, công viên Thống Nhất được bắn tầm thấp.

"Bữa tiệc ánh sáng" hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân thủ đô những giây phút ấn tượng nhất trong ngày kỷ niệm 40 năm thống nhất non sông.

Bờ hồ hoàn kiếm sẽ có hai điểm bắn pháo hoa (1 điểm tầm thấp, 1 điểm tầm cao)

Trận địa pháo hoa hướng ra tháp Rùa

Điểm bắn tầm cao được đặt trước Bưu điện Hà Nội

Thiết bị đấu nối giữa các bệ pháo

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tran-dia-phao-hoa-ben-ho-hoan-kiem-san-sang-cho-bua-tiec-anh-sang-10659.html)

Tin cùng nội dung

 • Hoa mào gà chữa bệnh phụ nữ
  Theo y học cổ truyền, hoa mào gà vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt trừ thấp, lương huyết, chỉ huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như trĩ, kinh nguyệt không đều,
 • Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Dạy trẻ 7 kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn
  Nếu bị kẹt trong phòng không thể thoát ra ngoài, hãy lấy vải ướt bịt chặt các khe cửa, chui xuống gầm giường và nằm sát xuống sàn nhà.
 • Kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn
  Đã có số điện thoại của đội cứu hỏa, chuông báo cháy vẫn chưa đủ, bạn phải chuẩn bị cho chính mình tâm lý vững vàng và kỹ năng thoát hiểm an toàn.
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
  Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY