MangYTe

Khoa học hôm nay

Trăn khủng 5,1m gây kinh hoàng trong rừng rậm Amazon

Phóng viên của kênh truyền hình BBC đã vô tình phát hiện thấy con trăn dài nhất thế giới trong rừng rậm Amazon trong lúc quay phim một bộ lạc săn bắn ở Ecuador.
Mục lục

Con trăn này dài tới 17 feet (5.1m) và sống sâu trong rừng rậm. những hình ảnh của nó đã được bbc ghi lại trong tập phim tài liệu "kẻ săn mồi hủy diệt" dự kiến phát sóng vào cuối tuần này.

Trăn khủng 5,1m gây kinh hoàng rừng rậm Amazon
Con trăn anaconda dài nhất thế giới được ghi hình trong bộ phim

Gordon Buchana đang thực hiện loạt phim về bộ lạc thiểu số Waorani, sinh sống ở khu vực vô cùng hẻo lánh của Ecuador. Bộ lạc này sống nhờ săn bắn và hành trình lần này của họ nhằm đi tìm loài trăn anaconda, "sát thủ" khủng khiếp của rừng rậm Amazon từng được nhiều bộ phim Hollywood khắc họa.

Thử thách lớn nhất của buchana và bộ lạc trong loạt phim là phải bắt sống một con trăn anaconda khổng lồ, sau đó thả nó về rừng. anaconda được đánh giá là loài động vật nguy hiểm nhất amazon do độ dài, kích cỡ khổng lồ nhưng tốc độ nhanh như điện xẹt của nó. những cú nghiền nát của nó có thể khiến nạn nhân nát nhũn trong gang tấc. nguy hiểm nhất, ananconda có thể ăn thịt người. tuy vậy, bộ lạc waorani tin rằng trăn anaconda có thể mang đến cho họ sức mạnh siêu nhiên.

Trăn khủng 5,1m gây kinh hoàng rừng rậm Amazon
Chiếc đầu to hơn bàn tay người của con trăn.

Ngoài ra, một lý do "khoa học" nữa thôi thúc bộ lạc Waorani tìm bắt trăn anaconda là vì diện tích sinh sống của họ ngày càng bị thu hẹp bởi những hoạt động thăm dò dầu mỏ của chính phủ. Nhiều nhà khoa học đã test máu của anaconda để đo tác động của ô nhiễm dầu mỏ.

Dù nổi tiếng là loài trăn dài nhất thế giới, song con trăn mà chương trình ghi hình được vẫn khiến đoàn làm phim kinh ngạc. họ tin rằng đây chính là con trăn dài nhất thế giới hiện nay.

Theo T.C/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/phat-hien-tran-khung-5-1m-trong-rung-ram-amazon-295730.html

Theo T.C/Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tran-khung-5-1m-gay-kinh-hoang-trong-rung-ram-amazon/20210209100012037)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY