Trang Hạ bất ngờ khuyên phụ nữ cởi áo chống nắng, lý do đưa ra mới choáng nặng

Nhiều người cho rằng chiếc áo chống nắng nào có tội tình gì. Nhưng Trang Hạ thì không cho rằng đó là chuyện bình thường...
Mục lục

Ngày 20/10 cận kề và bài viết này của Trang Hạ thì chị em không thể không đọc. Bất cứ người phụ nữ nào đang tất tả chùm mình trong chiếc áo chống nắng hối hả trở về nhà cắm cơm bơm nước và choàng tỉnh với tiếng chuông báo thức mỗi ngày rồi lại áo chống nắng tất tả ra đường sẽ giật mình.

Áo chống nắng không chỉ là áo chống nắng và vì sao phụ nữ phải cởi nó ra?

Hãy đọc bài viết của nhà văn Trang Hạ bạn sẽ hiểu:

"CHẾT TRƯỚC KHI ĐẸP

Buổi sáng chở con tới trường Tiểu học, tôi thường gặp một bộ sưu tập những gương mặt phụ nữ vội vã. Có người chở sau lưng một em bé ăn sáng trên xe. Có người sáng sớm đã trang bị kín mít váy chống nắng dài trùm chân, khẩu trang kính đen, cho con tới sân trường rồi vội vã lao vào cuộc chiến cơm áo gạo tiền có vẻ rất "nắng cháy đùng đùng" ngoài kia.

Có mẹ áo quần xộc xệch, đầu tóc bù rối, như thể cho con đi học rồi mới quay về nhà đánh răng rửa mặt. Nhiều bữa tắc đường, có mẹ rất hung hăng lao hẳn xe vào đám tắc cổng trường, kiên quyết không chịu để con đi bộ hai mươi bước chân, chắc thà tạo nên đám tắc đường còn hơn sợ con đau chân chăng.

Cũng có mẹ son phấn đậm đà, chắc sắp bước vào một buổi trịnh trọng công sở. Nhưng ngay cả họ cũng có một vẻ mặt đầy trách nhiệm.

Cũng giống như bộ sưu tập các trạng thái trong sân trường mẫu giáo mấy năm trước của con tôi. Chị cáu kỉnh vì con ăn quá ít, mẹ cầm thìa bát chạy theo con khắp sân trường để mong đút một miếng, cô thì cáu gắt mắng con xơi xơi, hoặc nói sẵng vài câu. Gương mặt lo toan, thần thái cáu kỉnh, sợ trễ giờ làm, lo con bỏ bữa, khó chịu khi dắt xe máy quay trở lại đám tắc đường triền miên ngoài kia…

Dù con họ sau này lớn lên, tôi tin, rồi họ vẫn thế, 50 tuổi vẫn trốn trong chiếc áo chống nắng. Sự bấn loạn bận rộn váy vóc ấy chỉ đổi sang một hình thức khác mà thôi!

SỐNG MỘT ĐỜI ĐÀN BÀ BÊN TRONG TẤM ÁO CHỐNG NẮNG

Có thể, tôi là một người quan sát quá kỹ đám đông phụ nữ mỗi buổi sáng. Có thể vì tôi chân tay trần trên chiếc xe cao nghều, hay tôi đi bộ qua họ, tôi vẫn đánh hơi được mùi của những đống vải tùm hụp.

Tôi cảm thấy váy chống nắng chính là một biểu tượng thời trang của phụ nữ đô thị thế kỷ 21.

Nhưng không thể phủ nhận rằng, phụ nữ chúng ta khoác lên mình quá nhiều vấn đề. Kinh tế gia đình cần cầm cự, cũng có thể tạo nên một người phụ nữ cáu bẳn. Môi trường ô nhiễm, tắc đường, trễ giờ làm, bà sếp khó tính… cũng có thể tạo ra những nếp nhăn trên gương mặt và lời nói khó chịu. Áp lực tâm lý cố gắng trở thành một bà mẹ trọn vẹn mọi trách nhiệm cũng có thể làm cho mỗi buổi sáng đều là một cuộc đua của phụ nữ.

Chúng ta khoác áo chống nắng lên, vác con lên xe, lao vào đám đông!

Có bao giờ ta ngộp thở trong chính những quy tắc ta tự tạo ra ấy?

Tôi cứ hình dung nếu nhét một anh đàn ông vào trong bộ váy chống nắng, đeo lên khẩu trang, tròng vào vai chiếc túi, dắt thêm một hai em bé sau lưng, đưa list công việc sáng hai mươi đầu việc nho nhỏ xinh xẻo vào tay, rồi bê anh ấy lên xe Lead, không quên nhét thêm vài chuẩn mực "Hy sinh, nhẫn nhịn, công dung ngôn hạnh" vào đầu anh đàn ông ấy, thì điều gì sẽ xảy ra?

Chắc anh đàn ông ấy sẽ lăn quay khi sang đường ở cổng trường trong bộ váy chống nắng mà không ngoái đầu nổi, hoặc bỏ quên con ở trạm đổ xăng, hay cáu kỉnh với con gấp mười lần ở cổng trường?

Anh ấy ngộp thở thế nào trong vị trí một người đàn bà Hà Nội 2019, thì tôi tin, phụ nữ chúng ta cũng đang ngộp thở tương tự trong vai một người phụ nữ.

Người lo trọn vẹn mọi bề nghĩa là chẳng thể nào trọn vẹn bất cứ công việc nào. (Hoặc họ là siêu nhân, họ bay quá nhanh trước khi gặp tôiƯ.

CỞI ĐI, ĐỪNG SỢ

Tôi tin rằng chúng ta luôn khao khát quay trở lại thời thanh xuân, rảnh rang, không vướng bận, đẹp đẽ, tự tin, có nhiều niềm vui, biết chăm sóc bản thân, và đặc biệt là có rất nhiều ước mơ về tương lai.

Nhưng một mặt trái của ước mơ: Chiếc vé quay về tuổi trẻ lại chính là đoạn đầu đài của hạnh phúc! Chúng ta sẽ mất tất cả những gì ta từng có. Sẽ không có đám cưới, không có em bé, mất tất cả những thành công và toàn bộ tiền trong tài khoản. Ngay cả chiếc váy chống nắng cũng không có, đừng nói xe Lead!

Chẳng ai đánh đổi vẻ đẹp một cách ích kỷ như thế, cách triệt tiêu tất cả những gì tốt đẹp mà ta đã dùng 10-20 năm tuổi trẻ để sống. Trong khi chúng ta có thể hóa giải những gánh nặng tuổi tác, trách nhiệm, sức ép, hy sinh vì con, bận bịu gia đình theo cách khác.

Đặt lại thời gian dành cho gia đình của bạn:

- Nếu biết buổi sáng là thời điểm nặng nề trách nhiệm, lo con, lo công việc, bắt đầu cuộc đua công sở, vậy hãy đặt chuông báo ngủ thay vì đặt chuông báo thức. Ngủ sớm đẹp nhan sắc, tăng sức đề kháng cơ thể, thêm thời gian chủ động để giãn việc nhà và trách nhiệm làm mẹ.

- Nếu buổi sáng bạn có quá ít thời gian, quá nhiều việc phải làm, chỉ có nghĩa là bạn đã cưới một ông chồng lười, tạo dựng thói quen không tốt cho con, con không thể tự thu xếp và tự phục vụ. Trong gia đình tôi, từ 1h30 phút trước khi giờ học sáng bắt đầu, bé con 8 tuổi nhà tôi đã chỉn chu đồng phục, xong việc cá nhân như ăn sáng, thậm chí bé sẽ là người mở cổng, lấy chìa khóa xe, làm các việc bé có thể tự đảm nhận.

Nên tôi không bao giờ thông cảm được với những người phụ nữ giục con ăn sáng.

Nếu bạn quá bận vào buổi sáng, bạn đang bị quá tải thời gian, làm ơn hãy làm một việc này hộ tôi: Vứt bớt đồ đạc ra khỏi nhà. Vứt tới khi gian phòng chỉ còn những thứ tối giản, thứ gì 2 tháng không xài tới vứt giùm nhé, thứ gì tuần có dùng tới 1 lần thì mới giữ!

Vứt bớt đồ, thời gian sống sẽ nhiều lên! Quan tâm hơn tới những thứ không nhìn thấy nhưng tạo dựng lên chất lượng sống, như thực phẩm chức năng, sổ tay mini ghi chép công việc cần làm và việc ưu tiên, mỹ phẩm vừa phải và có chất lượng phù hợp bản thân, sách báo giải trí thì thêm vào được bất cứ ngày nào.

Việc mặc áo chống nắng từ lúc chưa có nắng, tới tận đêm tối khi về nhà vẫn mặc, không phải dấu hiệu bạn ưa làm đẹp, giữ gìn nhan sắc. Chỉ nói lên bạn đã thất bại khi quản trị bản thân, dấu hiệu làm những thứ không đúng thời điểm.

Tôi tin những người như thế, sẽ chẳng bao giờ tập thể dục đúng lịch, uống thuốc trị bệnh nửa liệu trình rồi bỏ, quần áo mùa đông mùa hè dồn đống lẫn lộn trong tủ v.v… dấu hiệu của một người sống thiếu kỷ luật bản thân và không có nhiều sắp xếp khoa học trong đời sống.

Việc mắng con chỉ chứng tỏ, bạn đã không dạy con trong việc đó cách đây vài tháng. Cần vài tháng để tạo dựng 1 thói quen tốt. Việc mắng chỉ tạo ra 1 bà mẹ cau có và 1 đứa con khó chịu thôi!

Không ai cấm bạn đối xử tốt với bản thân: Việc tiêu nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho bản thân không hề là dấu hiệu bạn ích kỷ. Phụ nữ đừng nói mình có trách nhiệm hy sinh vì gia đình, hãy tin rằng trách nhiệm của bạn chỉ là gìn giữ những giá trị bản thân và cùng duy trì sự thành công của một gia đình.

Nếu một người qua đường cũng có thể nhận ra cuộc đời bạn đầy những vấn đề, thì việc của bạn là dỡ từng gánh nặng xuống hay tìm cách trông có vẻ thảnh thơi, hạnh phúc hơn?

Cởi xuống tấm áo, cởi bớt trách nhiệm, cởi bớt tiện nghi, cởi bỏ những nỗi lo về tương lai, cởi bớt thực phẩm ra khỏi bữa tối nay, cởi app 1 tuần qua bạn không dùng trong điện thoại, cởi cả ông bồ xin tiền tối qua!

Nhé bạn, mùa thu, trời đẹp thế này!".

"Chúng ta khoác áo chống nắng lên, vác con lên xe, lao vào đám đông! Có bao giờ ta ngộp thở trong chính những quy tắc ta tự tạo ra ấy?", bạn có giật mình với câu hỏi đó. Có ai bắt bạn phải mặc áo chống nắng, hay chỉ vì người ta mặc, bạn cũng nghĩ rằng nó nên mặc. Chiếc áo chống nắng tù túng dường như đã "gói" luôn cả cuộc đời đàn bà đầy tất tả, lo toan và đi theo chuẩn mực mà người đời đặt ra.

Cởi áo chống nắng là "cởi xuống tấm áo, cởi bớt trách nhiệm, cởi bớt tiện nghi, cởi bỏ những nỗi lo về tương lai, cởi bớt thực phẩm ra khỏi bữa tối nay, cởi app 1 tuần qua bạn ko dùng trong điện thoại, cởi cả ông bồ xin tiền tối qua!". Còn gì đúng hơn thế!

Phụ nữ hãy sống như mình muốn, sống rực rỡ ngay trong khoảnh khắc hiện tại, biết vứt bỏ những nỗi sợ mà bạn nghĩ đổi thay tức là chết, là phá vỡ đi vòng an toàn (màu xám xịt thì bạn không nhận ra).

Phụ nữ cũng hay lý do "em làm gì có thời gian" nhưng "nếu buổi sáng bạn có quá ít thời gian, quá nhiều việc phải làm, chỉ có nghĩa là bạn đã cưới một ông chồng lười, tạo dựng thói quen không tốt cho con, con không thể tự thu xếp và tự phục vụ".

Tất cả cần thay đổi và đó là lý do Trang Hạ khuyên phụ nữ hãy cởi chiếc áo chống nắng. Hay đó chính là việc cởi những lề lối cũ thiếu khoa học, cởi 1 cuộc đời bị động từ khi sinh ra đến chết, cởi luôn cả những thứ tệ hại mà nghiễm nhiên bạn cho rằng ai chẳng phải thế, cởi luôn cả những ông chồng vô tâm đợi bạn dọn mâm mỗi ngày, cởi những vòng tay che chở bao bọc cho những đứa con bạn không bao giờ muốn chúng lớn...

Phụ nữ hãy cởi ra...

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/trang-ha-bat-ngo-khuyen-phu-nu-coi-ao-chong-nang-ly-do-dua-ra-moi-choang-nang-20201008212325298.chn)
1  ... Tiếp » 

Việt Nam điều trị khỏi cho 1.063 bệnh nhân và bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ

Việt Nam điều trị khỏi cho 1.063 bệnh nhân và bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ
(HNMO) - Tính từ 6h đến 18h ngày 30-10, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã tròn 58 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

Phụ nữ khi lão hóa quá nhanh sẽ có một bộ phận ngày càng dày lên: Bạn hãy tìm hiểu để khắc phục kịp thời!

Phụ nữ khi lão hóa quá nhanh sẽ có một bộ phận ngày càng dày lên: Bạn hãy tìm hiểu để khắc phục kịp thời!
Sau 40 tuổi, quá trình lão hóa ở phụ nữ sẽ diễn ra rõ ràng nhất, nếu chị em thấy bộ phận này của mình ngày càng dày lên thì chứng tỏ cơ thể đang già đi thật sự rất nhanh.

Nhiều trẻ phải thở ô xy vì mắc bệnh hô hấp, cha mẹ cần lưu ý điều sau để trẻ tránh nguy hiểm

Loại vi khuẩn làm mòn bao tử mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1: Cực kỳ dễ lây qua 3 con đường, khuyến cáo tránh ăn 3 món để ngừa bệnh

8 thứ cực bẩn nơi công cộng nhưng bạn lại thường rất hay chạm vào

Dùng kem đánh răng để làm đẹp da, trị trứng cá: Sự thật đáng sợ ẩn chứa phía sau được bác sĩ da liễu tiết lộ

Thất vọng vì vợ tính toán, chi li khi làm từ thiện

Vừa ly hôn 1 tháng mà vợ cũ đã có người mới, chồng cũ hằn học lao đến chất vấn thì nhận về câu trả lời khiến anh ta phải cúi đầu

Xôi nếp của người Thái

Hậu ly hôn, cô gái HMông nói tiếng Anh như gió công khai bạn trai doanh nhân

Bị bệnh tiểu đường ăn đu đủ được không?

3 triệu chứng cần nội soi ngay đề phòng ung thư ruột, ở nhà chần chừ càng ác tính

‘Điểm mặt’ những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

‘Điểm mặt’ những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ trong gan vượt quá 5%. Gan nhiễm mỡ là bệnh lý về gan thường gặp nhất nên nhiều người chủ quan và cho rằng đây là bệnh lành tính không nguy hiểm.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe từ dòng nước lũ

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sức khỏe từ dòng nước lũ
Bên cạnh việc phải lo nghĩ về việc chỗ ở, thức ăn, bảo vệ tài sản trong mùa lũ thì người dân phải hết sức chú ý tới những vấn đề liên quan tới sức khỏe.

Ung thư vú di căn có chữa được không: Câu trả lời của bác sĩ chuyên khoa giúp nhiều người hiểu rõ

Nên đi bộ vào thời điểm nào trong ngày để có hiệu quả sức khỏe tốt nhất?

Tin tức đời sống mới nhất ngày 30/10/2020: 3 cha con nguy kịch do chạy máy phát điện trong nhà

5 nguyên tắc trong ăn uống giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Người sống thọ luôn có 3 bộ phận trên cơ thể màu đỏ, bạn có điểm nào không?

5 việc cần tránh làm sau kỳ rớt dâu, 2 trong số đó nhiều nàng vẫn vô tình mắc phải

Chỉ với hỗn hợp cực dễ làm này đặt dưới lưỡi khi ngủ, tỉnh dậy cơ thể bạn sẽ tràn đầy năng lượng, khỏe mạnh

Nhiều người từ TP.HCM nhập viện sau khi ăn tại một khách sạn ở Vũng Tàu

4 bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới, có 2 loại chỉ phát hiện khi đã ở giai đoạn cuối

Chữa vô sinh: Quy trình thụ tinh trong ống nghiệm trước kia và hiện tại có gì khác nhau?

Lạc rang chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành cực phẩm

Lạc rang chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành cực phẩm
Đây là món ăn vặt rất đưa miệng bởi lớp vỏ bên ngoài ngọt, thơm mùi vừng rang, lạc bên trong giòn bùi hòa quyện vào nhau ngon hết sảy.

Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh

Luộc tôm cho 4 nguyên liệu này, đảm bảo tôm vừa ngọt lại không tanh
Để tôm vừa ngọt, không tanh, giữ nguyên được hương vị, khi luộc tôm bạn nên nhớ cho 4 nguyên liệu này: Muối, gừng, hạt tiêu, rượu trắng.

20 cách phân biệt thực phẩm Trung Quốc và Việt Nam, biết để bảo vệ sức khỏe cả gia đình

Thời điểm ăn tối tốt nhất để giảm cân không phải ai cũng biết

4 loại thịt nhân tạo ai cũng thích mê nhưng nguy cơ bệnh tật, nhiễm độc đầy mình

Nước mía giàu dinh dưỡng nhưng có 6 người tuyệt đối không được uống kẻo rước họa

Cô nàng độc thân ở đẹp, ăn ngon như đầu bếp chuyên nghiệp

Hấp khoai lang đừng cho thẳng vào nồi, thêm bước này khoai rất ngọt, thơm và mềm

Liệu pháp tăng sức đề kháng thời COVID-19

TP. HCM: Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân

5 món trang phục màu trà sữa biến style thành siêu cấp sang trọng

Thèm cơm nhưng lại sợ béo, chị em có thể biến tấu món này ăn đã miệng chẳng sợ tăng cân

Việt Nam điều trị khỏi cho 1.063 bệnh nhân và bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ

Việt Nam điều trị khỏi cho 1.063 bệnh nhân và bắt đầu thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên khỉ
(HNMO) - Tính từ 6h đến 18h ngày 30-10, nước ta không ghi nhận ca mắc mới Covid-19. Như vậy, đã tròn 58 ngày liên tiếp (tính từ ngày 3-9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 tại cộng đồng.

‘Điểm mặt’ những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

‘Điểm mặt’ những nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ là tình trạng chất béo tích tụ trong gan vượt quá 5%. Gan nhiễm mỡ là bệnh lý về gan thường gặp nhất nên nhiều người chủ quan và cho rằng đây là bệnh lành tính không nguy hiểm.

WMO dự báo nguy cơ La Nina mạnh lên trong năm nay

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa

Yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung

Phụ nữ khi lão hóa quá nhanh sẽ có một bộ phận ngày càng dày lên: Bạn hãy tìm hiểu để khắc phục kịp thời!

Nhiều trẻ phải thở ô xy vì mắc bệnh hô hấp, cha mẹ cần lưu ý điều sau để trẻ tránh nguy hiểm

Loại vi khuẩn làm mòn bao tử mà WHO xếp vào nhóm gây ung thư số 1: Cực kỳ dễ lây qua 3 con đường, khuyến cáo tránh ăn 3 món để ngừa bệnh

8 thứ cực bẩn nơi công cộng nhưng bạn lại thường rất hay chạm vào

Dùng kem đánh răng để làm đẹp da, trị trứng cá: Sự thật đáng sợ ẩn chứa phía sau được bác sĩ da liễu tiết lộ

Thất vọng vì vợ tính toán, chi li khi làm từ thiện

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh
(MangYTe) - Sở hữu nguồn khoáng nóng vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Quang Hanh, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh thậm chí còn nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Cảnh báo hàng loạt thực phẩm chức năng quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Cảnh báo hàng loạt thực phẩm chức năng quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
(MangYTe) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cảnh báo một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Cập nhật quy phạm thực hành vệ sinh cá và sản phẩm thủy sản

Giám sát, cảnh báo sớm nguy cơ mất an toàn thực phẩm

52 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm

Thực phẩm chức năng Viên Khớp Đại Việt quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cứu trợ miền Trung: An toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu

9 người trong một nhà tử vong sau sau khi ăn mì tự làm

6 loại thực phẩm không nên để qua đêm

5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội: Hơn 100 tập thể, cá nhân được khen thưởng trong phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

WMO dự báo nguy cơ La Nina mạnh lên trong năm nay

WMO dự báo nguy cơ La Nina mạnh lên trong năm nay
(MangYTe) Cơ quan khí tượng thuộc Liên hợp quốc (WMO) cảnh báo nhiệt độ toàn cầu do biến đổi khí hậu sẽ cao hơn bình thường bất chấp hiệu ứng làm mát của hiện tượng khí hậu La Nina mạnh trong năm nay.

Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa

Bắc Bộ trời lạnh, Trung Bộ tiếp tục có mưa
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên sáng 30-10 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, mưa rào.

Yêu cầu khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung

Bộ Y tế hỗ trợ các tỉnh miền Trung xử lý vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sau mưa lũ

Bắc Bộ trời trở lạnh, miền Trung tiếp tục có mưa to diện rộng

Nghệ An: Mưa lớn, hàng loạt nhà máy thủy điện xả lũ gây ngập sâu ở nhiều huyện

Ngày mai, bão số 10 sẽ đổ bộ vào Biển Đông

Bão số 9 đổ bộ vào miền Trung khiến 20 người chết, 42 người mất tích

Thời tiết hôm nay 30/10: Hà Nội mưa rào và lạnh, nhiệt độ thấp nhất 19 độ C

Quảng Nam: Tang thương ở xã Trà Leng, những lời kể hãi hùng

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 9

Quảng Nam: Khoảng 200 công nhân Thủy điện Đăk Mi 2 đang bị mắc kẹt