MangYTe

Tâm sự hôm nay

Tranh cãi nảy lửa quanh chuyện buộc dây giày cho bạn gái khi yêu

Buộc dây giày khi yêu, là hành động rất nhỏ nhưng vô cùng lãng mạn mà cô gái nào cũng muốn được người yêu làm cho. Nhưng sự thật lại vô cùng phũ phàng. Nhiều ý kiến cho rằng hành động lãng mạn này không tỉ lệ thuận với một tình yêu lâu bền...
Mục lục
Mới đây, một facebooker đăng tải bức ảnh người bạn trai ngồi bệt dưới mặt sàn nhà cho cô bạn gái với lời dẫn: "Chả là hôm trước, em cả người yêu có đi mua giày đôi. Xong người yêu em ngồi buộc giày cho em đi. Hí hí, em thì mừng rỡ happy, còn ổng thì cứ càu nhàu nhưng mà vẫn chịu ngồi xuống luồn dây buộc cho em ạ.

Em vui lắm, chỉ là tình huống nhỏ thôi nhưng khoảnh khắc này em sẽ luôn lưu giữ và trân trọng nó suốt đời.

Hy vọng ai rồi cũng sẽ được một lần gấu ngồi buộc giày cho người mà họ thương iu ạ”.

Bức ảnh buộc dây giày mà bạn gái chia sẻ. (Ảnh Beat.vn)

Ngay lập tức, rất đông các bạn gái cũng “điểm danh” rằng mình cũng đã từng được người yêu buộc dây giày cho. Các cô gái đều cho rằng, hành động này tuy rất nhỏ nhưng thể hiện sự tôn trọng của người đàn ông đối với bạn gái của mình. Đó cũng là một phép lịch sự, một hành động lãng mạn vô cùng. Cô gái nào khi yêu cũng đều mong muốn bạn trai đối xử với mình thật tốt, quan tâm từng điều nhỏ nhặt, như chuyện buộc dây giày này.

Một bạn nữ chia sẻ: “Mình bán giày cũng thấy nhiều bạn nam cúi xuống buộc dây giày cho bạn nữ lắm, khiếp ân cần đến ch*t”.

Một số bạn nữ khác lại buồn đau nói, mình cũng từng được người yêu nâng niu yêu thương như vậy, nhưng vẫn đi đến kết cục chia tay.

Bạn Hồng Nhung chia sẻ: “Ôi giời, người yêu của mình vừa chiều chuộng lại còn giặt giầy, luồn dây, buộc dây giầy cẩn thận. Có tuột giữa đường vẫn sẵn sàng dừng lại buộc cho. Cảm động và bây giờ chia tay gần 2 năm”.

Một bạn nam buồn bã: “Đã từng cúi xuống buộc giày cho gấu. Và giờ đã chia tay được 4 năm, em ý đã lấy chồng và có con được 3 tuổi”.

Những lời bình luận đầy hài hước nhưng cũng "buồn hết biết" của cư dân mạng.

Thậm chí, còn có rất nhiều comment mang tính “tiêu cực” vì những hành động khi yêu lãng mạn bao nhiêu thì khi cưới nhau rồi hoặc chia tay, đều phũ phàng bấy nhiêu.

Thành viên Thương Myt “khuyến cáo”: “Đang yêu thế thôi các em ạ. Lấy nó xem, còn phải giặt giầy cho nó ý chứ. Ngày xưa chồng chị còn nhổ râu nách cho chị ý chứ. Giờ thì xe máy của chị hỏng cũng làm một câu: “Thế à? Còn gì nữa không?”.

Một bạn gái khác cười cay đắng: “Hồi mới yêu chồng mình cũng hay buộc dây giày cho mình, và bây giờ cưới nhau rồi thì nó toàn vả giày vào mặt mình thôi”.

Tuy nhiên, có nhiều chàng lại “nhảy xổ” vào bình luận: “Chuyện rất bình thường mà phải khoe sao? giúp người yêu tí mà tung hê như anh hùng”.

Một chàng khác lại có vẻ “triết lý”: “Đừng nói là ''trân trọng suốt đời''. Thời gian còn dài với mình còn trẻ. Đến khi chia tay rồi lại gặp được người mới thì lại quên những cảm xúc và kỉ niệm cũ thôi. Lúc đó bên người mới lại vui vẻ lại có nhiều hạnh phúc hơn thì lại cũng nói là “trân trọng suốt đời”.

Nickname Phạm Tuấn Phương cũng đồng tình: “Mình buộc cho bao nhiêu người thì bấy nhiêu người chia tay. Giờ rút ra bài học, giày thằng nào thằng ấy buộc! Không thì mình mua guốc cho người yêu đỡ phải buộc”.

Facebooker Nguyễn Quốc Việt bình luận: “Bạn nên yêu một thằng đánh giày vì ngày nào nó cũng có thể buộc dây giày cho bạn được. Còn buộc dây giày giúp chỉ là một hành động nhỏ, bạn mình – mình cũng buộc cho được chứ chẳng cần phải người yêu”.

Một facebooker khác cho biết: “Vớ vẩn, bạn mình giặt đồ, rửa bát, cọ toilet cho vợ hàng ngày hàng tuần đây mà lúc vợ nó cáu, nó còn quạt như quạt chả”

Bạn nam có nickname DeVes Nguyen cười lạnh: “Thế này mà yêu thằng đánh giày thì nó buộc cho cả ngày nhé! Mơ ước làm gì cho tốn điều ước ra”.

Cũng có rất nhiều bạn “tranh thủ làm ăn”. Một thành viên nghiễm nhiên “rao”: "Các bạn thích được buộc dây giày không. Đến… mua giày đi xong mình buộc cho”. Hay “Nhận buộc giày thuê cho các bạn nữ, giá thương lượng, tùy thuộc vào nhan sắc”.

Quay lại câu chuyện cách đây không lâu, những bức ảnh về một người đàn ông cúi xuống giúp bạn gái thử giày cũng đã từng khiến cư dân mạng phát cuồng về hành động ga-lăng của một anh chàng nước ngoài.

Tuy nhiên, bức ảnh và lời chia sẻ mang tính so sánh đàn ông Tây với đàn ông Việt của người chụp, đã làm dấy lên một cuộc tranh luận không nhỏ. Một thành viên bất bình: "Có thể người bình luận chê bai đàn ông Việt chưa từng được bạn trai cư xử ngọt ngào và chưa từng được chứng kiến những cảnh ngọt ngào như thế ngoài đời nên mới đưa ra những lời nhận xét có tính quy chụp như thế. Còn tôi thì thấy hành động này hết sức bình thường, như hôm trước ngồi uống nước, tôi còn thấy một anh ân cần buộc tóc giúp bạn gái vì tay cô ấy bị bẩn".

Nhưng khoan bàn về chuyện đàn ông Tây, đàn ông Việt chỉ quay lại với chuyện buộc dây giày thôi. Và khi câu chuyện vẫn đang tiếp tục nóng lên khi có quá nhiều nhân chứng sống khẳng định sự thực là tình yêu bền lâu quả chẳng phải lúc nào cũng tỉ lệ thuận với hành động lãng mạn, thì phụ nữ vẫn cứ tiếp tục mơ những cử chỉ ngọt ngào như việc được đàn ông chiều chuộng, nâng niu cúi xuống buộc dây giày cho mình.

Thì vì ai bảo đàn bà, con gái chẳng luôn muốn những thứ có vẻ lãng nhách, phù phiếm nhưng ngọt ngào đấy sao?

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY