MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Tránh dịch Covid-19, trường học tại TPHCM ngưng tiếp khách nước ngoài

Dân trí Sở GDĐT TPHCM yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc. Chủ tịch UBND TPHCM: Nếu 2 triệu HS đi học trở lại, rất khó đảm bảo an toàn TPHCM: Kiến nghị học sinh đi học trở lại ngày 2/3 và 16/3 Một trường ĐH ở TPHCM tạm ngừng các lớp học có sinh viên Hàn Quốc
Mục lục

Ngày 27/2, Sở GD&ĐT TPHCM có văn bản gửi 24 quận huyện, các Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX và các đơn vị trực thuộc về yêu cầu tạm ngưng tiếp các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc. 

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Sở đề nghị tất cả các trường ngưng tiếp nhận các đoàn khách nước ngoài đến thăm, giao lưu và làm việc từ nay cho đến khi có thông báo mới. 

Các cơ sở thông tin với các đoàn khách nước ngoài đã được Sở GD&ĐT đồng ý cho đón tiếp và làm việc trong thời gian tháng 3/2020 về việc không tổ chức tiếp khách như trên. 

Ngoài ra, các trườg báo cáo các trường hợp giáo viên, tình nguyện viên nước ngoài đi về từ các quốc gia, lãnh thổ và vùng dịch Covid-19 trong vòng 14 ngày theo mốc ngày 27/2. Đồng thời, đồng thời yêu cầu các trường hợp này tạm ngưng công tác, thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định trước khi quay trở lại làm việc tiếp. 

Mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường tiếp tục rà soát và cập nhật danh sách nhà giáo và học sinh có đi qua Trung Quốc, Hàn Quốc và vùng có dịch Covid-19.

Hoài Nam 

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/tranh-dich-covid-19-truong-hoc-tai-tphcm-ngung-tiep-khach-nuoc-ngoai-20200227190314171.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY