MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao gần 100 triệu đồng đến gia đình bà Nguyễn Thị Thọ

(MangYTe) - Ngày 14/5, nhà báo Phan Huy – Trưởng VP Đại diện Báo Điện tử ADZ tại Cần Thơ đã trao số tiền gần 100 triệu đồng của bạn đọc báo ADZ hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Thọ- bà ngoại của nhân vật trong bài viết “Quặn lòng trước cảnh bé 8 tuổi phải ngủ ngồi vì bệnh ung thư”dưới sự chứng kiến của chính quyền địa phương sở tại.
Mục lục
Như Dân trí đã thông tin, cháu Trương Ái Xuân (8 tuổi) mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết mấy năm nay, nhưng do gia đình nghèo, cha bỏ đi, mẹ phải đi làm công nhân tận tỉnh Bình Dương, cháu Xuân hàng ngày phải đi mua ve chai cùng bà ngoại đã già yếu (61 tuổi).

Sau khi hoàn cảnh của bà cháu bà Thọ được phản ánh, rất nhiều bạn đọc thương cảm và ủng hộ số tiền 98.757.000đ. Tuy nhiên, khi vừa có tiền, thì cháu Xuân lại qua đời do bệnh hiểm nghèo. Còn bà Thọ mấy năm qua cháu ngoại bị bệnh nặng bà phải chạy vạy mượn nợ khắp nơi nên khi cháu mất thì bà cũng nợ nần chồng chất. Báo Dân trí quyết định trao số tiền của bạn đọc hỗ trợ cháu Xuân chữa bệnh cho bà Thọ để bà trang trải nợ nần đồng thời sửa lại căn nhà trống trước dột sau trước mùa mưa sắp tới.

Tại buổi trao tiền, nhà báo Phan Huy chia sẻ nỗi đau cùng gia đình và động viên bà Thọ vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời dặn dò gia đình phải sử dụng số tiền mà bạn đọc của báo Dân trí hỗ trợ đúng mục đích để không phụ lòng người tốt đã giúp mình.

Nhận số tiền từ nhà báo Phan Huy trao, bà nguyễn thị thọ xúc động nói: “Gia đình vô cùng biết ơn tấm lòng của bạn đọc Báo Dân trí. Gia đình xin hứa sẽ sử dụng số tiền này hợp lí để cháu Xuân ở “thế giới bên kia” cũng được vui. Tôi nghĩ khi có số tiền lớn này thì chắc chắn sẽ hết nợ, bớt khổ và cuộc sống sẽ ổn định hơn”- Bà Thọ nghẹn ngào nói.

Ông Đỗ Văn Chung, Chủ tịch xã Trường Long, cho biết: Chính quyền địa phương xin gửi lời cám ơn chân tình tới BBT báo Dân trí cùng tấm lòng của bạn đọc đã cùng chung tay với địa phương hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình của bà nguyễn thị thọ. “Thời gian qua chúng tôi cũng đã tạo mọi điều kiện để giúp đỡ bà cháu bà Thọ nhưng không được bao nhiêu. Số tiền này nằm ngoài niềm mơ ước của gia đình cũng như chính quyền địa phương. Chúng tôi hứa sẽ hướng dẫn bà chi xài đúng mục đích để không phụ lòng tốt của nhiều người”- Ông Chung nói.

Phạm Tâm - Nguyễn Trần

Mạng Y Tế
Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-gan-100-trieu-dong-den-gia-dinh-ba-nguyen-thi-tho-20160515075838733.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY