MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao gần 40 triệu đồng cho gia đình bé Vũ Tuấn Tú

(MangYTe) - Đại diện báo ADZ đã trao đến chị Lương Thị Thanh Thúy, mẹ bé Vũ Tuấn Tú, số tiền 39.520.000 đồng do bạn đọc ADZ ủng hộ cho bé Vũ Tuấn Tú trong tuần 3, 4 tháng 1/2016 và tuần 1 tháng 2/2016.
Mục lục
Bé Vũ Tuấn Tú (sinh năm 2009) là hoàn cảnh đã được báo ADZ phản ánh trong bài “Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì bệnh ung thư hạch”.

Dù đã 7 tuổi nhưng thân hình bé gầy guộc trơ xương, da xanh xao tái nhợt… vì căn bệnh ung thư quái ác đang ngày đêm hành hạ. Tay chân bé tong teo, co rút khiến cháu không thể di chuyển. Do chứng ung thư hạch hành hạ, bé còn bị nhiều chứng bệnh khác như xuất huyết, viêm khớp,…

Bệnh tình cháu Vũ Tuấn Tú diễn biến rất nhanh. Mới chỉ có ba tháng mà bệnh cháu đã rất nặng khiến cháu không thể ăn uống được gì, chỉ truyền Thu*c và vào máu liên tục.

Mấy tháng qua Tú phát bệnh, mọi khoản dành dụm, vay mượn của gia đình hầu như đã bị vắt kiệt. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chị Thúy phải nghỉ làm để chăm con trong viện.

Từ ngày báo ADZ phản ánh hoàn cảnh của bé, bạn đọc trên khắp mọi miền đã gọi điện thăm hỏi, gửi tiền hỗ trợ gia đình chăm lo cho bé. Trước tết, báo ADZ cũng đã kết chuyển cho gia đình bé Tú 72.720.000 đồng. Có tiền, gia đình đã an tâm tích cực điều trị cho bé, không sợ thiếu thốn chi phí Thu*c men. Tuy nhiên, do bệnh tái phát nhanh và quá nguy kịch, cộng với thể trạng Tú quá kém nên bé đã không qua khỏi.

Chị Thúy cho biết: “Tú đã mất trong Tết. Bé tái phát nhanh quá, các bác sĩ không cứu chữa kịp nên đành bó tay. Vì quê nhà quá xa, gia đình đã tổ chức hỏa táng bé và đưa tro cốt lên chùa cúng”.

Dù bé Tú đã mất, nhưng theo quy định, số tiền bạn đọc đã ủng hộ vẫn được báo dân trí trao đến cho chị Lương Thị Thanh Thúy, mẹ Tú. Trong ngày 26/2, báo ADZ đã trao cho chị Lương Thị Thanh Thúy, số tiền 39.520.000 đồng do bạn đọc dân trí ủng hộ cho bé Vũ Tuấn Tú trong tuần 3 tháng 1/2016 (31.050.000 đồng), 4 tháng 1/2016 (6.220.000 đồng) và tuần 1 tháng 2/2016 (2.250.000 đồng).

Dù Tú không qua khỏi, nhưng chị Thúy vẫn gửi đến những nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ chi phí điều trị cho bé trong những ngày qua. Với số tiền bạn đọc hỗ trợ, chị dành để thanh toán số viện phí điều trị cho Tú thời gian qua mà gia đình còn nợ bệnh viện. Số còn lại chị dành để tìm việc gì đó để làm cho nguôi cơn buồn, cố gắng để kiếm đứa con vì Tú là đứa con duy nhất, mà vợ chồng chị cũng đã lớn tuổi.

Trước đó, trong ngày 24/2, báo điện tử ADZ cũng đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Ngô Thị Mỹ Thùy (mẹ bé Ngô Văn An) số tiền 1.500.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho bé An trong tuần 4 tháng 1/2016.

Bé Ngô Văn An là hoàn cảnh mà báo ADZ đã phản ánh trong bài “Cha bỏ rơi con trai vì không chịu nổi cảnh con nằm viện nhiều hơn ở nhà”. Mới 6 tuổi nhưng bé đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư máu suốt 5 năm qua khiến bé không thể nào lớn nổi.

Chị Thùy cho biết: “Số tiền báo ADZ ủng hộ cho gia đình em đã hơn chín mươi mấy triệu đồng. Nhờ đó mà em có tiền để tiếp tục điều trị cho bé An. Hiện bé An đang vào toa hóa chất thứ 7. Nhưng vì bé thiếu máu quá nặng, thể trạng không cho phép nên bác sĩ đang dừng giữa chừng, tiếp tục truyền máu cho bé lại sức mới vào Thu*c được”.

Tùng Nguyên

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-trao-gan-40-trieu-dong-cho-gia-dinh-be-vu-tuan-tu-22855.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY