MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Trao giải cuộc thi viết Nói không với rác thải nhựa

(MangYTe) - Ngày 5/12, tại khách sạn Công Đoàn (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết và báo chí viết về “Nói không với rác thải nhựa”.
Mục lục

Trao giải Nhất cuộc thi cho nhà báo Cao Tuân - báo Gia đình & Xã hội

Để tuyên truyền chủ trương của đảng, nhà nước và nêu lên thực trạng rác thải nhựa, tạp chí môi trường và đô thị việt nam đã phát động cuộc thi viết “nói không với rác thải nhựa”. cuộc thi nhằm nâng cao ý thức người dân về việc sử dụng rác thải nhựa, nói lên ảnh hưởng của loại rác thải này đối với sự phát triển kinh tế xã hội và nhất là môi trường, tìm ra những ý tưởng hữu ích để áp dụng vào thực tế nhằm hạn chế rác thải nhựa.

Cuộc thi viết “nói không với rác thải nhựa” gồm 2 cuộc thi: cuộc thi viết về “nói không với rác thải nhựa” dành cho mọi đối tượng công dân là người việt nam và việt kiều đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài; và cuộc thi báo chí viết về “nói không với rác thải nhựa” dành riêng cho nhóm đối tượng là các nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, trung ương, báo chí nước ngoài.

Phát biểu tại lễ trao giải, ts.ls đồng xuân thụ - tổng biên tập tạp chí môi trường và đô thị, trưởng ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: "chưa bao giờ như hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường lại được các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội quan tâm như vậy. tôi rất bất ngờ khi lần đầu tiên tạp chí môi trường và đô thị việt nam tổ chức cuộc thi mà số lượng bài dự thi gửi về nhiều như vậy. các bài viết hay và ý nghĩa, đúng với chủ đề".

Cuộc thi “nói không với rác thải nhựa” đã tạo nên ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng. bên cạnh đó, cuộc thi cũng đã khẳng định được sự quan tâm và ý thức trách nhiệm của đông đảo người dân về vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa. chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục duy trì cuộc thi này cho các năm tiếp theo.

Qua quá trình lựa chọn, đánh giá, hội đồng chấm giải bao gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực môi trường và báo chí đã thống nhất lựa chọn 16 tác giả, nhóm tác giả để trao giải cho cuộc thi viết về “nói không với rác thải nhựa”. bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. và 3 tác giả, nhóm tác giả để trao giải cho cuộc thi báo chí viết về “nói không với rác thải nhựa”, bao gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/trao-giai-cuoc-thi-viet-noi-khong-voi-rac-thai-nhua-403559.html)
 • Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời

  Dân Hà Nội: đi sơ tán vì mất nước sạch cả tháng trời
  Mangyte -Toàn bộ các hộ dân tổ 14 cụm 3 Tứ Liên - Tây Hồ Hà Nội lâm vào tình cảnh mất nước sạch hơn 1 tháng nay. Một số gia đình đã phải sơ tán đến nhà người thân, còn lại, những hộ dân tại đây san sẻ nhau nước giếng vàng khè của một hộ gia đình trong khu.
 • Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè

  Hà Nội “nóng” tại các quán giải khát vỉa hè
  Tại các điểm quán giải khát vỉa hè, hàng loạt các loại nước giải khát tự chế, tự gắn mác đủ hương vị, màu sắc được bán tràn lan với giá cực... rẻ.
 • Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn

  Khác biệt thú vị giữa nóng Hà Nội và nóng Sài Gòn
  Cùng là những ngày nóng nực nhưng ở Hà Nội và Sài Gòn có rất nhiều điểm khác biệt thú vị.
 • Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh

  Hà Nội dừng chặt hạ cây xanh
  Chủ tịch thành phố yêu cầu dừng việc chặt hạ thay thế cây xanh trên một số tuyến phố để rà soát, phân loại, đưa ra các tiêu chí cụ thể.
 • Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh

  Chủ tịch Hà Nội: Không có chiến dịch chặt hạ 6.700 cây xanh
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho rằng, việc thông tin không đầy đủ khiến người dân hiểu thành phố có một đề án, một chiến dịch chặt hạ hơn 6.700 cây xanh. Đây cũng hoàn toàn không phải là vụ đấu thầu, đấu đá, chặt hạ cây để kiếm chác hay có nhóm lợi ích nào trong đó.
 • Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu

  Hà Nội có hàng loạt tuyến phố hiến máu
  Ngoài 4 tuyến phố hiến máu đã có, thành phố Hà Nội sắp có thêm một tuyến phố hiến máu nữa ở Thụy Khuê, quận Tây Hồ.
 • Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?

  Địa chỉ phòng khám Nhi khoa ở Hà Nội?
  Chào Mangyte. Xin vui lòng có thể cho tôi một vài địa chỉ phòng khám và số điện thoại liên lạc của những bác sĩ trên địa bàn Hà Nội chuyên về Nhi khoa được không ạ? Xin cảm ơn Mangyte rất nhiều ạ. (Minh Hòa - Long Biên - Hà Nội),
 • Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?

  Ở Hà Nội mổ cắt sỏi mật ở đâu?
  Chào Mangyte, Mình ở Thanh Hóa, bố mình bị sỏi mật có chỉ định phải mổ, mình muốn hỏi bệnh viện nào ở khu vực miền Bắc là tốt nhất? chi phí bao nhiêu? Rất mong Mangyte trả lời giúp mình. Cảm ơn. (Cao Thi Tuyen - Thanh Hóa)
 • Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội

  Tạm giữ tài xế hất công an lên nắp capo ở Hà Nội
  Thấy chiếc taxi không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, một chiến sỹ công an phường đứng trước đầu xe đã bị chiếc xe này hất lên nắp capo, chạy một đoạn dài trên phố.
 • Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội

  Rớt nước mắt vì gia cảnh khốn cùng của Á khoa 29 điểm ĐH Y Hà Nội
  Đỗ 2 trường Đại học, một trường Thủ khoa, 1 trường Á khoa, nhưng Trần Văn Cường (THPT Trần Phú - Hà Tĩnh) buồn lo nhiều hơn vui sướng, em còn không dám chắc liệu mình có thể đi học hay không vì gia cảnh quá khốn khó, éo le.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY