MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch cho thầy thuốc trẻ

(MangYTe) - Nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức các đoàn đến thăm, chúc mừng các bệnh viện, cơ sở y tế tiêu biểu của TP và trao Giải thưởng Ngọc Thạch cho 28 thầy thuốc trẻ tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ ngành y không ngừng nỗ lực trên mặt trận phục vụ sức khỏe cộng đồng.
Mục lục

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Thành đoàn đã tạm hoãn các hoạt động của Liên hoan Tuổi trẻ ngành Y làm theo lời Bác và không tổ chức Lễ tuyên dương Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch tập trung như mọi năm mà đến trao thưởng trực tiếp cho các cá nhân đạt giải tại các bệnh viện, cơ sở y tế, nơi công tác.

Vì vậy, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đến từng nơi làm việc của các bác sĩ để tuyên dương, trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần thứ 7 cho 28 thầy thuốc trẻ có nhiều thành tích nổi bật trong lao động chuyên môn, đóng góp các sáng kiến thiết thực trong công việc và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo Trưởng ban Công nhân lao động Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thanh Hải, với tinh thần xung kích tuổi trẻ, các cá nhân tiêu biểu cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, vì an sinh xã hội, đồng thời ra sức rèn luyện để nâng cao năng lực chuyên môn, đảm bảo đáp ứng yêu cầu công việc tại đơn vị.

Vinh dự được nhận giải thưởng, các bác sỹ trẻ cũng bày tỏ niềm vui mừng trước sự ghi nhận, động viên của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh khi được trao Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch ngay tại đơn vị đang công tác.

Qua 7 lần tuyên dương, đến nay, Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch đã vinh danh 189 gương thầy thuốc trẻ là những điển hình có chuyên môn cao, giàu y đức, không ngừng nỗ lực trong công tác, xem việc phục vụ bệnh nhân, bảo vệ sức khỏe cho mọi người là lý tưởng của mình, đồng thời luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Trong 28 gương được tuyên dương có nhiều thầy thuốc trẻ đã đạt vinh dự này 2 - 3 lần. Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch trở thành nguồn động viên tinh thần để mỗi thầy thuốc trẻ không ngừng rèn luyện y đức, nâng cao năng lực chuyên môn để theo đuổi con đường nghề nghiệp nhiều hy sinh, cống hiến của mình.

PHA LÊ

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/trao-giai-thuong-pham-ngoc-thach-cho-thay-thuoc-tre-202002261611597.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY