MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 10 triệu đồng tới đôi vợ chồng già nuôi con bệnh tật

(MangYTe) - Ngày 20/4, PV ADZ cùng chính quyền địa phương đã tới thăm và trao số tiền 10.065.000 đồng của bạn đọc báo ADZ tới hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Đình Niêm ( thôn 2, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết: Nỗi đau của hai vợ chồng trước cảnh hai con sống cũng dở, chết cũng dở.
Mục lục
Năm 2002, con gái đầu lòng là Nguyễn Thị Thủy sinh năm 1982, bị bệnh tâm thần phân liệt. Suốt 10 năm ròng hai vợ chồng ông Niêm thay nhau đưa con đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, nhưng bệnh tình của chị Thủy không thuyên giảm. Bệnh tình con gái chưa biết sống chết ra sao, đầu năm 2011, con trai là Nguyễn Đình Chương, sinh năm 1986 bị tai nạn giao thông cực kỳ nghiêm trọng, bị chấn thương sọ não, phải mổ não, gãy xương đùi, vỡ xương chậu, sống cảnh đời thực vật.

Ngoài đứa con bị tai nạn giao thông nằm liệt một chỗ, gia đình ông Niêm còn có đứa con gái bị bệnh tâm thần nhiều lần đập phá nhà cửa, đánh người, bỏ đi lang thang.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình ông Niêm được đăng tải trên báo Dân trí, thông qua quỹ Nhân ái của báo nhiều tấm lòng hảo tâm đã cảm thông và hỗ trợ để giúp đỡ phần nào trước những khó khăn của gia đình ông.

Sáng ngày 20/4, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 10.065.000 đồng tới vợ chồng ông Niêm. Đây là số tiền mà các tấm lòng hảo tâm đã quyên góp ủng hộ gia đình ông trong tuần 1 tháng 4 qua Quỹ Nhân ái.

Nhận được món quà ông Niêm xúc động cho biết: “vợ chồng tôi sẽ dành số tiền này để lo thuốc thang chạy chữa cho 2 con được phần nào hay phần ấy. Nếu không có sự giúp đỡ này có lẽ chúng tôi chỉ biết nhìn con mà khóc thôi. Qua đây cho tôi gửi lời cảm ơn tới báo Dân trí, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong tình cảnh éo le như thế này”.

Văn Dũng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-10-trieu-dong-toi-doi-vo-chong-gia-nuoi-con-benh-tat-20160423075004662.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY