MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 128 triệu đồng đến gia đình cháu bé bỏng nặng do nướng khoai

(MangYTe) - Chiều 6/4, PV ADZ đã đến nhà của cháu Nguyễn Văn Sơn (11 tuổi, xóm 1, thôn Bao Vinh, xã Hương Vinh, Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái của báo ADZ tuần 3,4 tháng 3.
Mục lục
Số tiền từ tuần 3 tháng 3 là 35.055.000 đồng và số tiền tuần 4 tháng 3 là 93.020.000 đồng. Tổng cộng 2 tuần là 128.075.000 đồng. Trước đó, PV đã có bài phản ánh “Dùng xăng nướng khoai, cháu bé lớp 5 bị bỏng nửa người”.

Qua bài viết, từ sự chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế đã miễn phí điều trị toàn bộ cho cháu Sơn, và miễn cả tiền ăn ở cho gia đình cháu tại bệnh viện. Rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, quý nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đã hướng đến gia đình với mong muốn được giúp cho cháu Sơn khỏi bệnh.

Sau một thời gian được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu, Sơn được chuyển xuống khoa Bỏng. Ngày 6/4 cũng là ngày các y bác sĩ đang tiến hành ghép da từ các phần lành lặn cơ thể em cho khối da bỏng và hoại tử. Diễn biến ca ghép đạt kết quả tốt.

Nhận số tiền lớn, anh Mão (cha Sơn) xúc động ứa nước mắt nói: “Cả đời em đi làm không được số tiền lớn như ri. Em cảm ơn nhiều lắm, nhờ báo, nhờ phóng viên, nhờ các nhà hảo tâm, chính quyền, các bác sĩ mà con em đã gần được cứu sống rồi”.

Ông Trần Quốc Thắng, tân Chủ tịch UBND xã Hương Vinh (Thị xã Hương Trà) cũng cho biết thêm, từ lúc em Sơn bị bỏng, xã và các hội đoàn đã huy động, quyên góp được hơn 9 triệu đồng về trao cho nhà em. Thị đoàn Hương Trà các mạnh thường quân trên địa phương cũng đã tới và giúp đỡ anh Mão, chị Lập. Qua đây, chính quyền xã gửi lời cảm ơn đến báo ADZ do đã quan tâm đến trường hợp đáng thương tại địa phương.

Đại Dương

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-128-trieu-dong-den-gia-dinh-chau-be-bong-nang-do-nuong-khoai-20160407111852962.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY