MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 152 triệu đồng tới 3 chị em mồ côi

(MangYTe) - Ngày 14/8, PV ADZ cùng chính quyền xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân đã tới thăm và trao số tiền 152.300.000 đồng tới gia đình em Trần Thị Huyền nhân vật trong bài viết “Bố đột tử, mẹ chết vì tai nạn, ba chị em côi cút không nơi nương tựa”.
Mục lục
Ba chị em Huyền sớm chịu cảnh mất cha. Khi cậu em út mới sinh được 9 ngày thì bố em là anh Trần Xuân Khôi bị đột tử. Sự ra đi bất ngờ, đột ngột của người bố khiến cuộc sống của cả gia đình đảo lộn hoàn toàn.

Thương chồng, thương các con sớm chịu cảnh côi cút, mặc dù đau đớn nhưng chị Nguyễn Thị Xuân vẫn cố nén trong lòng. Chị muốn chăm sóc các con nên người để anh Khôi được an lòng nơi chín suối.

Bố mẹ lần lượt qua đời, ba chị em Huyền côi cút không nơi nương tựaNgày ngày ngoài công việc đồng áng, chị còn xin đi bốc phế liệu để kiếm thêm thu nhập. Bố mất, những ngày mẹ đi làm xa, Huyền lại ở nhà thay mẹ chăm sóc cho hai đứa em. Cuộc sống êm đềm, lặng lẽ trôi và nỗi đau mất chồng, mất bố trong chị và các con cũng dần vơi đi.

chị em Huyền đều chăm ngoan, học giỏi. Hầu như năm nào, hai chị em Huyền và Thảo cũng đều có giấy khen về tặng cho mẹ.

Nhưng những phút giây yên bình ấy chẳng được bao lâu, một tai họa trời giáng đã ập đến với gia đình của Huyền.

Ngày 11/6/2016 khi Huyền đang tất bật cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia thì em nhận được tin mẹ mất vì bị tai nạn giao thông. Tin báo như tiếng sét ngang tai.

Ngày hôm đó, chị Xuân cùng 2 người công nhân khác đang trên đường ra huyện Diễn Châu (Nghệ An) để bốc phế liệu thì chiếc xe tải bị nổ lốp, rồi lao vào cột điện. Lúc này trên xe có 4 người, chị Xuân bị thương nặng ở vùng bụng và tử vong trên đường đi cấp cứu.

“Sáng đó mẹ đi làm rất sớm. Mẹ nấu cơm cho 3 chị em rồi để đó đi làm. Mẹ nói trên đường đi mẹ ăn cũng được. Thế mà mẹ cháu chưa kịp ăn sáng thì đã…”, tiếng khóc xé lòng của Huyền thật đau đớn, ái oan.

“Bố cháu mất khi em cháu mới được 9 ngày. Rồi mẹ cháu cũng bị tai nạn chết khi trong bụng vẫn còn rất đói. Giờ đây cháu không biết làm gì để nuôi nấng các em. Bố mẹ ở chín suối chắc cũng không thể an lòng…”.

“Chờ cho qua 100 ngày của mẹ, cháu sẽ xin đi làm để nuôi các em. Cháu muốn các em của mình phải được đi học, phải thành công có như thế bố mẹ cháu mới yên lòng được”, Huyền nghẹn ngào nói khi nói về tương lai của mình.

Sau khi hoàn cảnh về ba chị em Huyền được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các nhà hảo tâm, bạn đọc.

PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân đã tới thăm và trao số tiền 152.300.000 đồng tới gia đình em Trần Thị Huyền.Trong tuần thứ 4 của tháng 7, thông qua báo Dân trí các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp ủng hộ được số tiền 152.300.000 đồng.

Và ngày 14/8, PV Dân trí cùng chính quyền xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân đã tới thăm và trao toàn bộ số tiền trên tới gia đình em Trần Thị Huyền.

Đón nhận những tấm lòng từ các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí, Huyền nghẹn ngào: “Ba chị em cháu đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, động viên. Điều đó giúp chúng cháu vơi bớt đi nỗi đau mất mát. Cháu sẽ cố gắng chăm sóc các em nên người để không phụ lòng các nhà hảo tâm, các bạn đọc. Cháu xin cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí đã luôn động viên, san sẻ cùng ba chị em cháu”.

Xuân Sinh

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-152-trieu-dong-toi-3-chi-em-mo-coi-2016081607483301.htm)
 • Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi

  Cộng đồng người Việt tại Ukraine tặng sổ tiết kiệm đến 6 chị em mồ côi
  (MangYTe) - Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 6 chị em cô bé Nguyễn Thị Yến trong bài viết: “Mẹ chết thảm vì xe tải, bố cũng đột ngột qua đời, 6 con thơ côi cút”, cộng đồng người Việt tại TP. Odessa, Ukraine đã gửi tặng sổ tiết kiệm trị giá 20.900.000 đồng. Món quà không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần lớn bởi đó là tình cảm quý báu của bà con kiều bào xa quê dành cho gia đình các cháu.
 • Gần 128 triệu đồng đến với 6 chị em cô bé Yến

  Gần 128 triệu đồng đến với 6 chị em cô bé Yến
  (MangYTe) - Mẹ chết thảm vì va chạm với xe tải, ít lâu sau bố lại đột ngột qua đời để lại 6 con thơ nheo nhóc. Cảm thương cho hoàn cảnh của các cháu, nhiều bạn đọc ADZ đã cùng chung tay giúp đỡ để các cháu thoát khỏi cảnh thiếu thốn, sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống.
 • Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa

  Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa
  (MangYTe) - Ngày 6/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 18.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo ADZ tới gia đình chị Hoa, nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát”.
 • Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư

  Trao trên 128 triệu đồng tới thầy giáo nghèo mắc bệnh ung thư
  (MangYTe) - Số tiền 128.970.000 đồng do bạn đọc Quỹ nhân ái của báo ADZ để gửi tặng, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn của thầy giáo Trung và con gái nhỏ đã được trao tận tay thầy cùng gia đình trong niềm vui mừng, biết ơn đến những tấm lòng cao đẹp.
 • Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt

  Mẹ chết, cha bệnh hiểm nghèo, bé 8 tuổi mơ ước được cùng cha ăn một miếng thịt
  (MangYTe) - Từ khi mẹ chết, bố đổ bệnh, bé Thuyết bỗng dưng trở thành trụ cột gia đình. Ngoài việc đi xin cơm, tự hái đu đủ xanh, lá rau cằn cỗi quanh nhà luộc để hai cha con ăn cho no bụng thì hơn 3 tháng qua, đứa trẻ này chưa một lần biết đến mùi vị của miếng thịt.
 • Thực phẩm giúp chị em thêm “nhiệt”

  Thực phẩm giúp chị em thêm “nhiệt”
  Chán nản, không thiết tha chiều chồng mỗi khi “gặp gỡ” mặc dù rất yêu chồng là “bệnh” của hầu hết các chị em khiến nhiều ông chồng không chịu nổi “nhiệt”...
 • Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật

  Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật
  (MangYTe) - Trong căn nhà ẩm thấp, dột nát, người phụ nữ gầy nhom, khắc khổ run run mớm cho người mẹ nằm liệt giường từng thìa cơm, rồi vội quay sang bón cho đứa con gái 21 tuổi nhưng như một đứa bé từng muỗng cháo khiến ai chứng kiến cũng xót xa, đau đớn.
 • Hơn 47 triệu đồng đến với gia đình chị Sum

  Hơn 47 triệu đồng đến với gia đình chị Sum
  (MangYTe) - Tuần qua, báo điện tử ADZ đã làm thủ tục kết chuyển đến gia đình chị Lê Thị Sum số tiền 47.220.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ cho 3 đứa con nhỏ của chị trong tuần 2+3 tháng 2/2016.
 • Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi

  Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi
  (MangYTe) - Đấy là tâm sự của chị Huệ với mẹ khi căn bệnh ung thư trực tràng ngày càng diễn biến xấu. Chị Huệ không sợ chết, chỉ thương người mẹ già sẽ không người chăm sóc, bởi em trai của chị cũng không được khôn ngoan, lanh lợi như người khác..
 • Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não

  Mẹ già khốn khổ nuôi con tâm thần, cháu bại não
  (MangYTe) - Khi con “điên” hẳn, bà lại thấy may bởi anh Thông không còn biết gì nữa, bà cũng không phải oằn mình bế cháu lên xe, đẩy chạy ra khỏi nhà cả đêm để tránh những trận đòn của con. Bà chỉ sợ mình chết đi, con trai, cháu nội không biết bấu víu vào đâu để sống.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY