MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 25 triệu đồng đến hoàn cảnh hai vợ chồng mắc bệnh hiểm nghèo

(MangYTe) - Sáng 13/10, PV ADZ cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến hoàn cảnh anh Lê Văn Quyền và chị Nguyễn Thị Ba (thôn Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).
Mục lục
Đây là trường hợp khó khăn Báo Dân trí đã phản ánh ở bài viết: “Rơi nước mắt trước cảnh cậu học trò lớp 6 chăm cha, mẹ bị bạo bệnh”, mã số 2301.

Nhiều năm qua, cả hai vợ chồng anh Quyền, chị Ba đều mắc bệnh nặng khiến cuộc sống gia đình rơi vào cảnh cùng cực. Mặc dù đã qua 2 lần phẫu thuật nhưng căn bệnh ung thư xương của anh Quyền vẫn tái phát, khiến anh mất dần khả năng lao động, việc đi lại cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vợ anh là chị Nguyễn Thị Ba cũng không may mắc bệnh bướu basedow. Tuy vậy, do hoàn cảnh cùng cực, chồng bị bệnh nặng nên chị cũng không dám đi khám và phẫu thuật. Đến khi bệnh ngày càng nặng thêm, hai vợ chồng mới dắt nhau vào viện thì các bác sĩ cho biết bệnh của chị không còn khả năng chữa lành.

Khi cha mẹ lâm trọng bệnh, cuộc sống càng trở nên vất vả hơn, 2 người con lớn của anh Quyền phải nghỉ học giữa chừng để vào phía Nam làm thuê ở các trang trại cà phê, làm công nhân may kiếm tiền gửi về cho anh chị mua thuốc thang, lo chi phí điều trị. Cháu Lê Văn Quyết, con trai út của anh chị năm nay mới học lớp 6 nhưng đã phải thay anh chị đảm đương công việc chăm sóc cha mẹ khi ốm đau hoặc nằm liệt giường.

Sau khi hoàn cảnh về gia đình anh Quyền, chị Ba được đăng tải trên Báo Dân trí, đã có nhiều bạn đọc quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Các cá nhân, tổ chức hảo tâm đã gửi tiền để giúp đỡ anh chị để trang trải cuộc sống trước mắt.

Trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, phóng viên Báo Dân trí tại Quảng Trị đã trao tận tay số tiền 25.610.000 đồng của bạn đọc gửi giúp gia đình anh Quyền điều trị bệnh và lo cho con ăn học.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Quyền xúc động gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã giúp đỡ gia đình trong thời gian qua. “Vợ chồng tui vô cùng biết ơn các tấm lòng hảo tâm và quý báo đã dang tay giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn. Đây là món quà ý nghĩa mà vợ chồng tui không dám mơ tới. Bấy lâu nay, dù hai vợ chồng bị bệnh nhưng mỗi tháng phải xoay xở khắp nơi mới có chút tiền để mua thuốc. Tui xin hứa sẽ sử dụng số tiền đúng mục đích để không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc”.

Về phía chính quyền địa phương, ông Lê Bá Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Đông cũng chia sẻ với những khó khăn vất vả mà gia đình anh Quyền đang gặp phải. Ông Dũng cũng nói rằng, hộ gia đình anh Quyền, chị Ba là một trong những hoàn cảnh đặc biệt của xã, thời gian qua chính quyền địa phương cũng rất quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình được hưởng các khoản hỗ trợ, tiếp cận vốn vay để giảm nghèo... Tuy nhiên, do hai vợ chồng ốm đau, bệnh tật thường xuyên nên không đủ để trang trải các chi phí điều trị.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Dũng cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới quý độc giả, các tổ chức, cá nhân hảo tâm cùng lãnh đạo, PV Báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Quyền, chị Ba trong thời gian vừa qua.

Đăng Đức

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-25-trieu-dong-den-hoan-canh-hai-vo-chong-mac-benh-hiem-ngheo-20161015072616974.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY