MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 800 Tấm vé nghĩa tình cho công nhân TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết

Tối 26-1, tại Khu chế xuất Linh Trung 1, TP Thủ Đức, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng “Tấm vé nghĩa tình” cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.
Mục lục

Hơn 800 vé máy bay, vé tàu, vé xe trong tổng số 35 nghìn vé của chương trình “tấm vé nghĩa tình” và quà được trao trực tiếp cho công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất- khu công nghiệp trên địa bàn thành phố trong niềm vui hân hoàn và phấn khởi.

Đây là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch covid-19, tích cực tham gia các hoạt động công đoàn, hoàn thành tốt nhiêm vụ chuyên môn của đơn vị, doanh nghiệp.

Chị Lý Thanh Bích Thuỷ, chuyền trưởng Bộ phận may Công ty Marubishi Summit Việt Nam (Nhật Bản) đóng tại Khu công nghiệp Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức vui mừng chia sẻ: “Tôi được tặng vé máy bay đi Quy Nhơn (Bình Định) ngày 28 Tết để về quê chồng. Chồng và con đi xe về quê cùng ăn Tết nên rất vui. Các cấp công đoàn thành phố quan tâm hỗ trợ đã tiếp thêm niềm tin để người lao động làm việc tốt hơn nữa”.

Tính đến nay đã có trên 420.400 công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tp hồ chí minh được các cấp công đoàn, đơn vị doanh nghiệp chăm lo, tặng quà với tổng giá trị hơn 194 tỷ đồng.

Trong chương trình “tấm vé nghĩa tình” năm nay, lđlđ tp hồ chí minh tổ chức 2 “chuyến tàu mùa xuân” hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên công đoàn, với gần 1.000 người (gồm vợ, chồng, con công nhân) tiêu biểu được về quê đón tết cùng gia đình.

Tết Tân Sửu 2021

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/nhan-ai/trao-hon-800-tam-ve-nghia-tinh-cho-cong-nhan-tp-ho-chi-minh-ve-que-don-tet-633066/)
 • Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật

  Bệnh đại tràng co thắt và cách điều trị của người Nhật
  (MangYTe) - Viêm đại tràng co thắt thường xuyên gây ra những cơn đau bụng lúc dữ dội, lúc râm ran, có lúc quặn lại, khi thì có cục cứng, khiến người bệnh luôn trong tâm trạng lo lắng, căng thẳng, không thể tập trung làm việc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống. Người Nhật đã rất thông minh khi tìm ra được “bảo bối” giúp kiểm soát bệnh hiệu quả.
 • Top những bệnh viện mắt uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

  Top những bệnh viện mắt uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh
  Thị lực là một trong những giác quan rất quan trọng và giá trị nhất mà chúng ta có, nhưng ngày nay bởi nhiều lý do đến từ môi trường cùng cuộc sống hiện tại mà các bệnh về mắt trở nên phổ biến hơn.
 • Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết

  Gia đình thoát chết trong vụ hỏa hoạn được bạn đọc giúp đỡ xây nhà mới vừa kịp đón Tết
  (MangYTe) - May mắn thoát chết trong vụ hỏa hoạn, nhưng ngôi nhà của chị Toan cùng mọi tài sản bị thiêu cháy rụi. Cả gia đình 4 người đã lâm vào cảnh “màn trời chiếu đất”. Cảm thông trước hoàn cảnh của gia đình chị, bạn đọc MangYTe giúp đỡ, gia đình chị Toan xây lại ngôi nhà mới vừa kịp đón Tết nguyên đán.
 • Ai sai thì móc túi mình ra đền

  Ai sai thì móc túi mình ra đền
  Hai Phiếm bảo:
 • Ký ức Chăm

  Ký ức Chăm
  Tôi nhớ, vào khoảng năm 1983, khi chuyến tàu dừng tại ga Tháp Chàm thuộc tỉnh Ninh Thuận, tôi đã đổi cả yến gạo để lấy 5 cân nho đem ra Hà Nội làm quà.
 • Vợ đoảng, chồng bừa

  Vợ đoảng, chồng bừa
  Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm chung sống đã nhận ra ở người bạn đời của mình những thói xấu đến lạ kỳ khiến họ phải đặt câu hỏi: “Làm sao tôi có thể sống lâu hơn với cô/anh ấy?”...
 • Khi người dân chán ruộng

  Khi người dân chán ruộng
  Hàng nghìn hécta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Sự bức thiết này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bởi vậy, cần những chính sách đột phá về nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, đưa khoa học vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn.
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất thuốc giả tại TP.Hồ Chí Minh

  Bộ Y tế đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin sản xuất thuốc giả tại TP.Hồ Chí Minh
  Trước thông tin báo đưa về việc cơ quan chức năng Tp. Hồ Chí Minh phát hiện và phá đường dây làm giả thuốc tân dược, thực phẩm chức năng tại địa phương này, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn số 12736/QLD=PCTTr gửi Sở y tế Tp. Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm tra xác minh thông tin báo nêu.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY