MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao hơn 81 triệu đồng đến bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi

(MangYTe) - PV ADZ đã có mặt tại xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, trao số tiền 81.280.000 đồng đến bé Mai Khôi, nhân vật quá đỗi thương tâm trong bài viết “Đáng thương bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi và tấm lòng của người mẹ bất đắc dĩ.
Mục lục

Như dân trí đã thông tin, sáng ngày 22/2/2016, vì không chịu được những cơn đau quằn quại của chứng ung thư vú chị nguyễn thị lý, xóm kim lĩnh, xã sơn mai, huyện hương sơn, hà tĩnh đã tìm đến bệnh viện 115 ở nghệ an để thăm khám bệnh. đang chờ làm thủ tục, một thiếu nữ xinh xắn, tay cầm cái giỏ bế theo một em bé đi thẳng về phía chị. cô bé nhờ chị bế con để đi mua thức ăn, nhưng chị chờ mãi người mẹ trẻ vẫn không quay lại. nghĩ dại mẹ bé bị chuyện gì đó không hay, chị lý đã thuê phòng gần bệnh viện, sáng hôm sau bế ra cổng viện tiếp tục chờ đợi mẹ bé đến. nhưng rồi mẹ bé vẫn bặt vô âm tín.

Bé Mai Khôi những ngày còn nằm viện vì chứng viêm phổi. Sau khi hoàn cảnh của bé được Dân trí đăng tải, nhiều bạn đọc đã quan tâm, hỗ trợ bé.

Nhà chị Lý nghèo lắm, nhưng chị xem đó như định mệnh, không nỡ bỏ bé trong tình cảnh này. Chị đã dành tiền khám bệnh mua sữa, đồ sơ sinh đón xe đưa bé về quê. Nghe chị trình bày ai trong gia đình cũng thương, đồng ý chăm sóc bé. Gia đình chị Lý đặt tên bé là Mai Khôi, sau đó đến chính quyền địa phương làm giấy khai sinh, đăng ký hộ tịch cho bé. Nhưng số phận thật quá trớ trêu với bé Mai Khôi. Ít ngày sau khi về với gia đình chị Lý đến nay, bé Mai Khôi phải nhập viện nhiều lần. Chứng bệnh viêm phổi hành hạ khiến bé bị ho nhiều, miệng bị loét. Bé gần như ít ngủ, khóc suốt ngày đêm.

Sau khi hoàn cảnh của bé được Dân trí đăng tải, đông đảo bạn đọc có tấm lòng hảo tâm đã quan tâm, cùng chung tay với gia đình chị Lý để nuôi nấng bé Mai Khôi khôn lớn. Tiếp chúng tôi vào chiều tối ngày 1/6 trong căn nhà nghèo khó nằm trên lưng chừng núi ở xã Sơn Mai, huyện Hương Sơn, chị Lý cảm động đến rơi nước mắt. “Những ngày sau khi báo đăng, Mai Khôi đã nhận được một ít tiền, sữa từ các nhà hảo tâm. Hoàn cảnh cháu như thế, nên khi nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm gia đình chị rất cảm động. Chị nghĩ dẫu còn quá bé bỏng, nhưng hẳn là cháu cũng rất ấm lòng”- chị Lý nói.

Bé Mai Khôi đáng yêu trong vòng tay của chị Lý, người phụ nữ nghèo nhưng giàu lòng nhân hậu.

Chị Lý bế đứa Mai Khôi đặt nhẹ vào tay tôi. Mới hôm nào còn ho suỵt soạt, khóc ngằn ngặt, vậy mà Mai Khôi đã kháu khỉnh, hồng hào. Mai Khôi không tỏ ra lạ lẫm, miệng cứ chúm chím, đôi mắt tròn xoe và quá đỗi đáng yêu.

Trong niềm vui ngày gặp lại bé Mai Khôi và “người mẹ bất đắc dĩ” giàu tấm lòng nhân hậu, chúng tôi một lần nữa gửi lời động viên, sẻ chia, cảm ơn của bạn đọc Dân trí dành cho chị Lý, người đã cưu mang cháu bé bất hạnh. Số tiền 81.280.000 đồng của bạn đọc dành cho bé Mai Khôi cũng đã được chúng tôi cùng các ông Nguyễn Quốc Lập, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn và Hoàng Ngọc Kiên, Chủ tịch xã Sơn Mai trao cho vợ chồng chị Lý.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 81.280.000 đồng của các nhà hảo tâm cho bé Mai Khôi.

Tiếp nhận số tiền trên chị Lý một lần nữa bày tỏ sự xúc động, cảm ơn sâu sắc tới sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, đồng thời hứa sẽ dành tất cả tình yêu thương cho bé Mai Khôi. “Vợ chồng chị xem bé như đứa con ruột thịt của mình, sẽ chăm bé, nuôi nấng bé nên người” – chị Lý nói.

Ông Hoàng Ngọc Kiên bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã dành sự quan tâm, chung tay hỗ cho gia đình chị Lý chăm nuôi bé Mai Khôi. Trước khi ra về ông Kiên cũng đã căn dặn vợ chồng chị Lý chi tiêu đúng mục đích số tiền mà các nhà hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ thăm nuôi bé Mai Khôi.

Văn Dũng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/trao-hon-81-trieu-dong-den-be-gai-3-thang-tuoi-bi-bo-roi-20160605083147871.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY