MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao quà tết cho 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường

“Xuân yêu thương, Tết nghĩa tình” là tên gọi của chương trình giao lưu và tặng quà vừa diễn ra vào chiều ngày 21.1 do Hội LHPN TP.HCM tổ chức tại quận 3, trao tặng quà Tết cho gần 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường ở các quận, huyện TP.HCM.
Mục lục

Bà nguyễn trần phượng trân, chủ tịch hội lhpn tp chia sẻ: “năm 2020, hội lhpn thành phố đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ môi trường thông qua hàng chục cuộc tuyên truyền cấp thành phố, hàng trăm cuộc ở cấp cơ sở… nhờ đó, ý thức của người dân về vệ sinh môi trường ở cộng đồng dân cư ngày càng tốt hơn. hội viên ở các cấp hội đã xây dựng tổ chức, cải tạo các điểm ô nhiễm môi trường trở thành các mô hình xanh, tuyến đường hoa, khu vui chơi… ở khắp 24 quận huyện, đã xây dựng được 750/chỉ tiêu 300 tuyến đường, hẻm đạt tiêu chí ngõ sạch, tuyến đường văn minh, mỹ quan đô thị…”.

Trao quà tết cho 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường - ảnh 1

Nữ công nhân phạm thị thanh thương, công tác tại công ty tnhh mtv dịch vụ công ích quận tân bình chia sẻ: “quét dọn, vệ sinh đường phố là một công việc nặng nhọc, vất vả, thường xuyên tiếp xúc với mùi thối, độc hại… với 23 năm gắn bó với công việc vệ sinh môi trường, tôi đã chứng kiến bao đổi thay về cảnh quan môi trường. thành phố hôm nay ngày càng văn minh hơn, đường phố sạch đẹp hơn… công việc thầm lặng và vất vả nhưng tôi luôn tự hào vì đã đóng góp công sức cho đường phố thêm sạch xanh hơn. chúng tôi chỉ mong mọi người dân bỏ rác đúng giờ, để rác đúng chỗ và không xả rác bừa bãi, đó là cách chia sẻ thiết thực nhất đối với những người công nhân vệ sinh môi trường chư chúng tôi”.  

Trao quà tết cho 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường

bà huỳnh thị lan phương - ptgđ vws trao quà tết cho nữ công nhân vệ sinh môi trường

Được biết, mỗi phần quà trao tặng cho gần 300 nữ công nhân vệ sinh môi trường trị giá 700.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tết và 200.000 đồng tiền mặt. trong đó, có sự đóng góp và tài trợ của các doanh nghiệp thuộc hội lương thực tp.hcm và công ty tnhh xử lý chất thải việt nam (vws).

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/trao-qua-tet-cho-300-nu-cong-nhan-ve-sinh-moi-truong-1332380.html)
 • Cách đề phòng bệnh ghẻ về y học

  Cách đề phòng bệnh ghẻ về y học
  Tác nhân gây bệnh là con cái ghẻ Sarcoptes scabiei. Bệnh lây qua tiếp xúc trực tiếp giữa người với người hoặc gián tiếp qua đồ dùng, phổ biến vào mùa lũ, khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, thiếu vệ sinh.
 • Bệnh sốt xuất huyết hoành hành mùa mưa về y học

  Bệnh sốt xuất huyết hoành hành mùa mưa về y học
  Nguồn nước tù đọng, thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho muỗi và virut sinh sôi nảy nở gây bệnh cho người. Do đó cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, diệt bọ gậy (lăng quăng) và phòng chống muỗi đốt.
 • 3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên

  3 đồ dùng trong gia đình bạn cần vệ sinh thường xuyên
  Trong quá trình sử dụng, bạn cũng phải chú ý đến vấn đề vệ sinh các đồ dùng gia đình để chúng không tích tụ những chất gây hại cho sức khỏe cả nhà.
 • Bệnh đường ruột – bệnh sau mưa lũ về y học

  Bệnh đường ruột – bệnh sau mưa lũ về y học
  Sau mưa lũ là điều kiện để phát sinh nhiều loại bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng.
 • Người dân không hợp tác với cán bộ diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết

  Người dân không hợp tác với cán bộ diệt muỗi phòng dịch sốt xuất huyết
  Trong khi dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng ở một số địa phương, tuy nhiên khi cán bộ đi tuyên truyền, phun thuốc muỗi một số hộ gia đình, người dân không hợp tác như: Không mở cửa cho cán bộ y tế vào nhà kiểm tra vệ sinh môi trường diệt bọ gậy hoặc phun hoá chất diệt muỗi...
 • Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học

  Để phòng bệnh cần vệ sinh ăn uống, ăn chin uống sôi về y học
  Bệnh lây qua đường tiêu hóa nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là vệ sinh ăn uống. Thực hiện ăn chín, uống sôi; vệ sinh môi trường tốt, xử lý phân hợp vệ sinh; tuyệt đối không dùng phân tươi để bón rau.
 • Xe “rải rác” hành dân

  Xe “rải rác” hành dân
  Hiện nay, tình trạng xe chở vật liệu, rác thải... làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường, nguy hiểm cho phương tiện không còn chỉ là những chuyện vặt như thứ rác thải rơi ra.
 • Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh

  Cách hóa giải sát khí trong phòng vệ sinh
  Ngoài việc là nơi vệ sinh tắm giặt của cả nhà, đây còn là nơi để thư giãn sau một ngày làm việc và thường được thiết kế theo mô hình “hai trong một”, kết hợp tắm giặt và một số chức năng khác, vì thế khu trú nhiều khí xấu cần hóa giải.
 • Thuốc chữa một số bệnh nấm da thường gặp

  Thuốc chữa một số bệnh nấm da thường gặp
  Thời tiết nắng nóng, bão, lũ lụt là điều kiện thuận lợi cho một số bệnh nấm da phát triển. Khi da bị xây sát, da khô, rối loạn cấu tạo lớp sừng hoặc vệ sinh kém,
 • Thuốc nào chống lão hóa da?

  Thuốc nào chống lão hóa da?
  Thời gian và tuổi tác dần trôi khiến nhiều cơ quan trên cơ thể bị lão hóa, trong đó có làn da. Biểu hiện lão hóa trên da rất rõ rệt và đây là điều chẳng ai muốn.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY