MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trao quà Tết gia đình chính sách, công nhân lao động

(MangYTe) - Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả chương trình “Tết sum vầy”.
Mục lục

Ngày 7/1, tại tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao quà Tết tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và người lao động tỉnh Quảng Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ bày tỏ vui và xúc động tham dự hoạt động rất có ý nghĩa này và nhân dịp này, “gửi tới toàn thể bà con, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh chị em công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn và luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm; là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân; là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhờ nguồn” của dân tộc và được sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

“Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Tôi tin tưởng rằng, không khí đầm ấm của ngày Tết tràn ngập ở đây hôm nay sẽ lan tỏa tới các gia đình, chúng ta sẽ cùng nhau đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc; đồng thời tạo thêm động lực để bước sang năm mới chúng ta cùng nhau nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và của địa phương”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trước mắt phải tổ chức tốt việc đón Tết Canh Tý 2020, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời việc tổ chức đón Tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm, tặng quà cho công nhân khu công nghiệp Điện Nam-Điện Ngọc (tỉnh Quảng Nam), nhân dịp chuẩn bị Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông báo những thành quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, Phó Thủ tướng Thường trực nêu rõ, những thành tựu này có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước nói chung và của tỉnh Quảng Nam nói riêng.

Phó Thủ tướng biểu dương Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, tổ chức công đoàn trong khu công nghiệp đã phối hợp với người sử dụng lao động có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã và đang tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực như chương trình “Tết sum vầy”, trao tặng những món quà ngày xuân cho người lao động; tổ chức đón Tết cho người lao động ở các khu nhà trọ; chăm lo cho người lao động khó khăn, mất việc làm, ốm đau, bị T*i n*n lao động, vùng bị thiên tai, lũ lụt…

Chuẩn bị cho Tết cổ truyền của dân tộc sắp tới, Phó Thủ tướng Thường trực mong các anh, chị em công nhân về với gia đình ở khắp các miền quê, trên mọi nẻo đường của Tổ quốc đón một cái Tết vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc bên gia đình.

Các anh chị em công nhân hãy dành thời gian quý báu ấy cho gia đình, chăm sóc ông bà, cha mẹ; chăm lo con cái để vun đắp bền chặt hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc và hưởng một cái Tết thật sự đầm ấm, yên vui.

Phó Thủ tướng tin rằng đây sẽ là nguồn lực mạnh mẽ để ngay sau Tết, anh, chị em công nhân trở lại làm việc đúng quy định, với tinh thần mới, phấn đấu thi đua lao động sản xuất tốt, góp phần phát triển doanh nghiệp, phát triển tỉnh Quảng Nam và đất nước vì mục tiêu chung là dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, để mọi người có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả chương trình “Tết sum vầy” qua việc huy động tốt hơn nữa sự tham gia của cộng đồng theo tinh thần xã hội hóa. Đồng thời, mong muốn công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh không ngừng ra sức học tập, nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề;

Nâng cao khả năng tiếp cận, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, kinh doanh vào công việc của mình; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của bản thân.

Mặt khác, các chủ doanh nghiệp, đơn vị cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến chăm lo đời sống... để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Nhật Minh

Mạng Y Tế
Nguồn: Giáo dục (https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/trao-qua-tet-gia-dinh-chinh-sach-cong-nhan-lao-dong-post206020.gd)

Tin cùng nội dung

 • Người cao tuổi với gia đình
  Chúng ta không thể phủ nhận rằng người cao tuổi (NCT) là một vốn quý, một tiềm năng giàu có về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng sống... tuy nhiên, sự đóng góp của NCT vẫn chưa được biết đến đầy đủ.
 • Nâng niu giấc ngủ ngày Xuân
  Năm hết Tết đến, việc phải chạy đua cật lực với “mớ bòng bong” công việc khiến giấc ngủ bỗng “chập chờn”.
 • Tự xoa bóp dưỡng sinh ngày xuân
  Mùa xuân, tiến hành tự xoa bóp có tác dụng điều hòa âm dương, lưu thông khí huyết, nâng cao năng lực hoạt động của các cơ quan tạng phủ.
 • Bị viêm loét dạ dày có nên lao động về đêm?
  Chào Mangyte, người bị viêm loét dạ dày tá tràng có lên lao động về đêm được không?
 • Khám sức khỏe toàn gia đình tại Trung tâm Hòa Hảo
  Chào Mangyte, Hè này tôi đưa gia đình lên Sài Gòn chơi, tiện thể khám sức khỏe tổng quát cho cả nhà luôn. Tôi muốn khám ở BV Hòa Hảo mà nghe nói chỗ đó đông lắm, phải lấy số từ 4h sáng lận, mà ba mẹ tôi cao tuổi rồi. Vậy làm cách nào để gia đình tôi có thể khám bệnh nhanh chóng, tiện lợi nhất? (Công Minh - Bến Tre)
 • Khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài
  Mình sắp đi làm việc tại Singapore, phía tuyển dụng có yêu cầu mình khám sức khỏe tổng quát theo mẫu Medical Examination Form. Vậy ở bệnh viện Nhân dân Gia Định có khám tổng quát theo dạng này không? (Mộc Linh – Đồng Nai)
 • Gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe thì đến đâu?
  Sắp tới Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ lễ 5 ngày, gia đình tôi muốn đi du lịch kết hợp với khám sức khỏe luôn có được không? Còn 1 tháng nữa nhưng tôi phải lên kế hoạch từ bây giờ. Tôi nên đăng ký ở đâu, nhờ Mangyte hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn nhiều! (Phúc Vinh - TPHCM)
 • Bảo hiểm y tế hộ gia đình Dân có chịu thiệt
  Thay vì bán thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) riêng lẻ, nay người dân muốn mua BHYT phải mua theo hộ gia đình.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY