MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Trong hai ngày 10-11/22/2022, tổ chức Good Neighbors đã thực hiện trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại hai xã Bản Rịa và Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang với sự tài trợ của Công ty TNHH Fashion Garments (FGL).
Mục lục

trao tặng 2 mái ấm cho gia đình người lao động tại tp cần thơ

liên đoàn lao động tp cần thơ và sở quy hoạch - kiến trúc tp hồ chí minh vừa trao tặng 2 căn nhà cho bà hứa thị gơm và ông lê văn cận là người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận ô môn, tp cần thơ.

Khởi công xây dựng 10 nhà tình thương cho các hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) Khởi công xây dựng 10 nhà tình thương cho các hộ nghèo tại huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi)

Ngày 12/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tư Nghĩa và đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khởi công xây dựng 10 nhà tình thương cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Tư Nghĩa với tổng trị giá 700 triệu đồng.

Bằng Lang và Bản Rịa là hai xã vẫn còn nhiều khó khăn của huyện Quang Bình, đặc biệt là xã Bản Rịa với địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 41,92% tổng dân số. Khi mùa đông đến, nhiệt độ xuống thấp cùng với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn, việc có được một chiếc áo ấm mới khi mùa đông đến trở thành mong muốn của rất nhiều trẻ em.

Trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Tổ chức Good Neighbors đã thực hiện trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại hai xã Bản Rịa và Bằng Lang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Thiếu áo ấm, các em không chỉ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh như cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi… mà còn có thể làm gián đoạn việc đến trường học. Với mong muốn mang đến một mùa đông ấm áp cho các em học sinh tại Bằng Lang và Bản Rịa, tổ chức Good Neighbors Canada đã kết nối với nhà tài trợ và sản xuất áo hoodie theo kích thước phù hợp với các nhóm trẻ từ Mầm non - Tiểu học - THCS.

“Nhà trường rất vui khi được Tổ chức GNI và Công ty FGL đã hỗ trợ các cháu một món quà thật sự rất ý nghĩa đối với các cháu tại địa phương. Các cháu gia đình còn khó khăn, thời tiết cũng bắt đầu chuyển lạnh, nhận được món quà này các cháu rất vui vì có thể sử dụng được luôn”, cô Hoàng Thị Xuyến, Hiệu trưởng trường PTDTBT TH&THCS Bản Rịa chia sẻ.

Trao tặng áo ấm cho 660 trẻ em tại huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang

Trẻ em háo hức khi nhận được món quà từ GNI.

“Con rất vui khi nhận được món quà này, chiếc áo có màu xanh rất đẹp. Con rất thích màu xanh. Con xin cảm ơn các cô chú nhiều ạ!”, em Châu, học sinh lớp 5 trường Bằng Lang chia sẻ.

Hơn 1.700 trẻ em ở Quảng Bình thụ hưởng qua Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Kế hoạch số 351/KH-CTĐQB về việc triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022 – 2027 với mục tiêu phấn đấu có 1.750 trẻ em nghèo, khuyết tật tại trường học và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ tập trung ở khu vực biên giới, miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người được hỗ trợ dinh dưỡng, cải thiện điều kiện học tập và sinh hoạt.

PLAN hỗ trợ thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em tại Quảng Bình

Thời gian qua, Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã phối hợp với Tổ chức Plan International Việt Nam thực hiện dự án Thúc đẩy Quyền tham gia của trẻ em tại cơ sở, đặc biệt là trẻ em tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY