MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao tặng học bổng, tủ sách thư viện tới học trò vùng cao Thái Nguyên

GDTĐ - Ngày 18/11, Đoàn công tác của Hội đồng Dân tộc Quốc hội phối hợp cùng tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình trao tặng học bổng và tủ sách thư viện cho học trò vượt khó học tốt tại một số nhà trường trên địa bàn.
Mục lục

Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt. Ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học tốt.

chương trình có sự tham dự của ông nguyễn lâm thành, phó chủ tịch hội đồng dân tộc của quốc hội; ông dương văn lượng, phó chủ tịch ubnd tỉnh thái nguyên; cùng đại diện các nhà tài trợ đến từ tổng công ty dầu khí phú quốc, tập đoàn dầu khí quốc gia việt nam.

Các đại biểu thăm hỏi, động viên học trò trường Tiểu học Đông Bo (Tràng Xá, Võ Nhai, Thái Nguyên)

Tại chương trình, ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 250 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh vượt khó học tốt tại 10 trường tiểu học trên địa bàn các huyện võ nhai, đồng hỷ (tỉnh thái nguyên). các trường học này cũng được nhận tủ sách thư viện, với trị giá gần 10 triệu đồng dành cho mỗi đơn vị.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo ubnd tỉnh thái nguyên và các huyện đồng hỷ, võ nhai cũng đã có những phần quà tặng chúc mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11 cho cán bộ giáo viên các nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao học bổng cho học trò trường Tiểu học Sa Lung (Tân Long, Đồng Hỷ, Thái Nguyên)

Toàn tỉnh Thái Nguyên hiện có 695 cơ sở giáo dục, 6 trường phổ thông dân tộc nội trú, 10 trường phổ thông dân tộc bán trú; tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt trên 85%; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục hiện tại cơ bản đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng hỷ và võ nhai là hai huyện thuộc địa bàn vùng cao của tỉnh thái nguyên, còn có một số trường học thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn. chương trình trao tặng học bổng và tủ sách thư viện đã đem đến những khích lệ động viên ý nghĩa, giúp các em tiếp tục nỗ lực vươn lên học tập.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/trao-tang-hoc-bong-tu-sach-thu-vien-toi-hoc-tro-vung-cao-thai-nguyen-3f6uS95ng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY