Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trao tặng kỷ niệm chương cho 142 cá nhân có nhiều cống hiến vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

(MangYTe) – 142 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Mục lục

Ngày 17/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam-Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã trở thành Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, là dịp để nhân dân trong từng khu dân cư tề tựu đông đủ, họp mặt, tổng kết công tác mặt trận, cùng dự “Bữa cơm đoàn kết” thấm đậm tình làng, nghĩa xóm.

Tại Đà Nẵng, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã đi vào cuộc sống, được nhân dân thành phố đồng tình hưởng ứng. Mặt trận các cấp đã xây dựng 112 mô hình điểm để nhân rộng ở 1.119 khu dân cư. Tiêu biểu như mô hình: “Khu dân cư thân thiện với môi trường”, “Tuyến phố văn minh, vỉa hè thông thoáng”, “3 giảm, 3 không trong việc tang”, “Tổ dân phố, thôn không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Cụm dân cư an toàn, phòng, chữa cháy”…

 142 cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong năm 2020, Mặt trận các cấp đã vận động gần 20 tỷ đồng Quỹ “Vì người nghèo”. Qua đó, hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 285 nhà Đại đoàn kết, tặng học bổng cho gần 1.500 học sinh, sinh viên con hộ nghèo, giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Hai đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 tại thành phố, mặt trận đã kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ và tiếp nhận gần 72 tỷ đồng cùng nhiều vật tư, thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trị giá hơn 40 tỷ đồng. Mặt trận thành phố đã kịp thời phân phối hàng hóa, kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Mặt trận thành phố đang hỗ trợ hơn 1,7 tỷ đồng để sửa chữa nhà ở cho 107 hộ dân bị thiệt hại nặng do bão số 9 vừa qua.

Tại Lễ kỷ niệm, UBND TP Đà Nẵng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 142 các nhân. Đây là những cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.

Đồng thời, cũng tuyên dương khen thưởng 90 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020, Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

Lê Tâm

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/trao-tang-ky-niem-chuong-cho-142-ca-nhan-co-nhieu-cong-hien-vi-su-nghiep-dai-doan-ket-dan-toc-97774.html)
1  ... Tiếp » 

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Trong Đông y, sâm đương quy vốn được biết đến là một loại thảo dược quý hiếm, một vị thuốc mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó
Mỗi loại thảo dược có những đặc tính dược lý khác nhau. Do đó, việc tự ý sử dụng thảo dược theo quan điểm “không bổ ngang cũng bổ dọc”, không những không mang đến những hiệu quả như mong đợi, mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khỏe người dùng.

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Đại học Y khoa Thái Bình

Đại học Y khoa Vinh

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Đại học y Hà Nội

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất

Lựa chọn ti vi tốt và phù hợp nhất
Trước khi sự ra đời của HD, điều quan trọng là phải ngồi đủ xa từ truyền hình mà không cảm nhận được chấm hình ảnh. Với bộ HDTV ngày nay, tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là kích thước của căn phòng của bạn.

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện
Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Tiêu chuẩn chọn lò vi sóng phù hợp tốt nhất

Lựa chọn nồi cơm điện tốt và phù hợp