MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Trao tặng Phòng khám Khoa Sản - Nhi cho Trung tâm y tế huyện Krông Bông

Hanwha Life Việt Nam vừa trao tặng Phòng khám Khoa Sản - Nhi cho Trung tâm y tế huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với tổng kinh phí là 2,8 tỉ đồng.
Mục lục

Chương trình được phối hợp cùng Tổ chức ChildFund (Hàn Quốc) và Tổ chức Action Aid trao. Đây là cơ sở y tế thứ 5 mà Hanwha Life Việt Nam đã tài trợ xây dựng khắp cả nước nhằm nâng cao điều kiện chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng sâu và vùng xa.

Trung tâm y tế Huyện Krông Bông, trước đây là Bệnh viện đa khoa huyện Krông Bông, được xây dựng vào năm 1986. Sau hơn 30 năm hoạt động, cơ sở vật chất của trung tâm này đã xuống cấp nghiêm trọng và thiếu phòng chăm sóc Khoa Sản - Nhi khiến trẻ em và phụ nữ ở Huyện Krông Bông gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế công có chất lượng.

Lãnh đạo Hanwha Life trao tặng Phòng khám Khoa Sản - Nhi cho Trung tâm y tế huyện Krông Bông

Sau 5 tháng thi công, với sự hỗ trợ tài chính của Hanwha Life và ActionAid Vietnam; nỗ lực liên tục của Ban quản lý chương trình hỗ trợ phát triển huyện Krông Bông và nhà thầu; dưới sự hướng dẫn của Ủy ban nhân dân huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk cũng như sự hợp tác chặt chẽ của các bên liên quan, đến nay, việc xây dựng tòa nhà mới của Khoa Sản - Nhi tại Trung tâm y tế huyện Krông Bông đã hoàn thành và được đưa vào hoạt động. Các cơ sở mới bao gồm: 8 phòng khám và điều trị, nhà vệ sinh và các cơ sở vật chất bổ sung có liên quan khác.

Ông Back Jong Kook - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam cho biết, từ năm 2015 đến nay, Hanwha Life Việt Nam đã tài trợ 12,6 tỉ đồng để xây dựng 4 trung tâm y tế cho các tỉnh vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam và một cơ sở Khoa Sản - Nhi được đưa vào hoạt động ngày hôm nay.”

Hy vọng rằng, những nỗ lực của Hanwha Life Việt Nam, điều kiện chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở các địa phương là vùng sâu, vùng xa và vùng nông thôn sẽ được cải thiện, tốt đẹp hơn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng khác trên con đường gắn bó dài lâu cùng người dân và đất nước Việt Nam- ông Back Jong Kook nói.

Chia sẻ về phòng khám mới, ông Trần Ngọc Minh- Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Huyện Krông Bông, cho biết, cơ sở Khoa Sản - Nhi mới sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Krông Bông cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế cho bệnh nhân của mình, góp phần tăng chất lượng và hiệu quả khám và điều trị cho toàn huyện nói chung và trẻ em và phụ nữ nói riêng.

Hoàng Minh

Nguồn: Công thương (https://congthuong.vn/trao-tang-phong-kham-khoa-san-nhi-cho-trung-tam-y-te-huyen-krong-bong-130594.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY