MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Trao tặng sổ tiết kiệm cho con nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch

Lãnh đạo Hội Điều dưỡng Việt Nam và Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương đã trao tặng sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng cho 2 con của nữ điều dưỡng Vũ Thị Tình đã tử vong khi trên đường về nhà sau ca trực tại chốt kiểm dịch.
Mục lục

lãnh đạo hội điều dưỡng việt nam, sở y tế hải dương, hội điều dưỡng tỉnh hải dương trao số tiền đến gia đình. ảnh: hội điều dưỡng hải dương cung cấp

Bà tô thị điền, phó chủ tịch hội điều dưỡng việt nam; bs nguyễn trung chính,  phó giám đốc sở y tế hải dương, cũng lãnh đạo hội điều dưỡng tỉnh hải dương đã đến tận nhà và trao tận tay anh nguyễn văn quynh chồng của chị vũ thị tình, 2 sổ tiết kiệm mang tên hai cháu nguyễn bảo nam và nguyễn bảo long là con trai của chị tình.

Được biết đây là số tiền đóng góp từ lời kêu gọi của ban chấp hành hội điều dưỡng tỉnh hải dươn, bạn bè, đồng nghiệp trên toàn quốc ủng hộ giúp đỡ cho cán bộ y tế đi chống dịch không may tai nạn. thư kêu gọi đến ngày 12/3/2021 đã nhận được sự ủng hộ của bạn bè đồng nghiệp trong toàn quốc với số tiền 1 tỷ 445 triệu đồng.

Bộ y tế cũng đã có quyết định truy tặng kỷ niệm chương “vì sức khỏe nhân dân” cho nữ điều dưỡng vũ thị tình, vì đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trước đó, khoảng 17h55 ngày 25/2/2021, sau khi hết ca trực tại chốt kiểm dịch COVID-19, trên đường trở về nhà, nữ nhân viên y tế Vũ Thị Tình (SN 1986, ở thôn Tất Thượng, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) không may bị tai nạn giao thông thương tâm và đã tử vong.

PV

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/trao-tang-so-tiet-kiem-cho-con-nu-dieu-duong-tu-vong-khi-chong-dich-n189815.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY