MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người

(Tổ Quốc) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho người đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại khu vực cầu An Cựu, TP Huế.
Mục lục

Trước đó, chủ tịch nước nguyễn xuân phúc đã có thư khen khi được biết vào tối 16/11, nghe thông báo có người đuối nước tại khu vực cầu an cựu, tp huế, anh tô vũ đồng (quảng thái, quảng xương, thanh hóa) đã không chút đắn đo, lập tức bỏ bữa ăn tối dở dang, dũng cảm lao xuống dòng sông sâu để tiếp cận và đưa người bị nạn vào bờ an toàn.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người - Ảnh 1.

Thừa ủy quyền của chủ tịch nước, lãnh đạo ubnd tỉnh thừa thiên huế đã trao thư khen cho anh tô vũ đồng.

Trong thư, chủ tịch nước cho hay, nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn và trách nhiệm của anh đồng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của người việt nam, nhân hậu, quả cảm, sẵn sàng xả thân vì đồng bào, vì việc nghĩa; hình ảnh nụ cười tươi của anh sau khi cứu người thành công là nụ cười của tuổi trẻ, niềm hạnh phúc sau khi nỗ lực làm được việc tốt, ý nghĩa dành cho người khác.

Biểu dương và khen ngợi anh tô vũ đồng, chủ tịch nước tin tưởng hành động dũng cảm của anh sẽ được lan tỏa, trở thành niềm cảm hứng nhân thêm những câu chuyện về sự tử tế, về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước và tặng Bằng khen cho thanh niên dũng cảm cứu người - Ảnh 2.

Tặng bằng khen của chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế cho anh tô vũ đồng.

Tại buổi lễ được tổ chức sáng nay, chủ tịch ubnd tỉnh thừa thiên huế cũng đã tặng bằng khen cho anh tô vũ đồng. thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông nguyễn thanh bình, phó chủ tịch thường trực ubnd tỉnh thừa thiên huế cũng đã biểu dương hành động của anh đồng và khẳng định, anh chính là tấm gương sáng để các thế hệ noi theo trên tinh thần vì cộng đồng và xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ, anh Tô Vũ Đồng xúc động: "Được sinh ra trong một gia đình có bố là đặc công, từ nhỏ tôi được gia đình, xã hội giáo dục phải cố gắng làm những việc tốt cho cộng đồng. Hy vọng, hành động của tôi sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với xã hội".

Lê Chung

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/trao-thu-khen-cua-chu-tich-nuoc-va-tang-bang-khen-cho-thanh-nien-dung-cam-cuu-nguoi-20221124143912572.htm)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY