MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Trao tiền bạn đọc giúp bé Y Bảo Huy

Ngày 25.2, đại diện Báo Thanh Niên đã trao 84.878.000 đồng bạn đọc giúp bé Y Bảo Huy Ê Ban, nhân vật trong bài viết Xin giúp bé Y Bảo Huy cơ hội được cứu sống đăng trên Thanh Niên ngày 18.2 (ảnh).
Mục lục

Nhận được số tiền trên, chị phạm thị hoa, mẹ bé y bảo huy, rưng rưng cho biết: “con em phải điều trị lâu dài. trong lúc gia đình không biết làm sao để lo chi phí chữa trị tiếp tục thì số tiền bạn đọc ủng hộ thật kịp thời. xin cảm ơn báo thanh niên, cảm ơn bạn đọc của báo đã cho con em cơ hội được cứu sống”.

Với hoàn cảnh một mình chăm sóc con ung thư tại bệnh viện, ngay sau khi nhận tiền, chị Hoa cho biết sẽ gửi tiền vào ngân hàng, sau đó rút dần ra chữa bệnh cho con và mình. Từ quê nhà, anh Y Phương Ê Ban, bố bé Y Bảo Huy, cũng gọi điện cảm ơn các nhà hảo tâm. Anh cảm động bày tỏ: “Số tiền đó như chiếc phao cứu sinh cho bé Huy. Gia đình sẽ ráng hết sức chữa trị cho con và mong con sớm hồi phục để trở lại trường học tập”.

Nguồn: Thanh niên (https://thanhnien.vn/doi-song/trao-tien-ban-doc-giup-be-y-bao-huy-1346980.html)
 • Người đàn bà “mang u khổng lồ” đã vĩnh viễn ra đi

  Người đàn bà “mang u khổng lồ” đã vĩnh viễn ra đi
  (MangYTe) - Mắc căn bệnh u xương ác tính xâm lấn hốc mắt, sàn sọ, mặc dù bạn đọc ADZ đã chung tay giúp sức, các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bà Trần Thị Đông không qua được trọng bệnh.
 • Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não

  Gần 53 triệu đồng đến với người mẹ nuôi con tâm thần, cháu bại não
  (MangYTe) - Nhận số tiền gần 53 triệu đồng mà bạn đọc ADZ ủng hộ, bà Đặng Thị Chinh cho biết sẽ nhờ người gửi tiết kiệm để có tiền trang trải, chăm sóc con cháu, phòng khi ốm đau, hơn nữa, để số tiền lớn trong nhà, bản thân bà cũng không yên tâm vì sợ điều bất trắc có thể xảy ra.
 • Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa

  Gần 19 triệu đồng đến với chị Nguyễn Thị Hoa
  (MangYTe) - Ngày 6/4, PV ADZ cùng chính quyền xã Gia Phố (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tới thăm và trao số tiền 18.900.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo ADZ tới gia đình chị Hoa, nhân vật trong bài viết “Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát”.
 • Trao tiền nhân ái tới chị Ngô Thị Huệ

  Trao tiền nhân ái tới chị Ngô Thị Huệ
  (MangYTe) - Sáng 6/5, PV ADZ đã trở lại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng trao tới chị Ngô Thị Huệ (xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) - nhân vật trong bài Bệnh của con thế nào rồi cũng chết, mẹ ơi số tiền 3.170.000 đồng do bạn đọc ủng hộ.
 • Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật

  Nỗi cùng cực của người phụ nữ nuôi mẹ liệt giường, con tàn tật
  (MangYTe) - Trong căn nhà ẩm thấp, dột nát, người phụ nữ gầy nhom, khắc khổ run run mớm cho người mẹ nằm liệt giường từng thìa cơm, rồi vội quay sang bón cho đứa con gái 21 tuổi nhưng như một đứa bé từng muỗng cháo khiến ai chứng kiến cũng xót xa, đau đớn.
 • Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh

  Gần 26 triệu đến với nữ sinh khuyết đôi tay bẩm sinh
  (MangYTe) - Chiều 24/3, Phóng viên báo ADZ cùng đại diện trường THPT Đông Sơn 1, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã trao số tiền 25.810.000đ đến em Lê Thị Thắm.
 • Trao gần 60 triệu đồng đến chàng trai bị liệt sau tai nạn giao thông

  Trao gần 60 triệu đồng đến chàng trai bị liệt sau tai nạn giao thông
  (MangYTe) - Ngày 20/3, PV ADZ đã trở lại Bệnh viện hỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng trao số tiền 59.225.000 đồng tới anh Trần Văn Dũng (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) – nhân vật trong bài “Bố chạy xe ôm nhặt nhạnh từng đồng cứu con nguy kịch vì tai nạn giao thông”.
 • Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí

  Gần 37 triệu đồng đến với gia đình ông Đào Văn Trí
  (MangYTe) - Sau gần 1 tháng tích cực châm cứu và vật lý trị liệu, tình hình sức khỏe của Đào Văn Hiển đã khả quan hơn. Dù chưa nói được nhưng ánh mắt của Hiển đã tỉnh táo hơn, có thể cựa quậy đầu và cảm giác đau ở chân.
 • Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát

  Mẹ mắc bệnh tim, cha gãy chân, hai con đói khát
  (MangYTe) - Vợ bị suy tim độ 3, chồng thì bị tai nạn gẫy chân, do không có tiền để điều trị đến nơi đến chốn nên hơn 1 năm vẫn chưa lành. Nhìn bữa cơm chỉ có vài miếng bánh chưng nguội cùng với nồi canh loãng khiến ai cũng ngậm ngùi, chua xót.
 • Niềm vui của Kim Phượng khi nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí

  Niềm vui của Kim Phượng khi nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí
  (MangYTe) - Cảm thương hoàn cảnh khốn cùng của cô bé Vũ Thị Kim Phượng, nhân vật trong bài viết “Nước mắt cô bé học giỏi, đi mót cà phê nuôi cha mẹ bị bệnh”, nhiều bạn đọc báo ADZ đã kịp thời chia sẻ với gia đình Phượng, tiếp thêm động lực cho em đến trường.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY