Dinh dưỡng hôm nay

Trẻ em được trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình qua tìm hiểu pháp luật

(MangYTe) - Ngày 18/1, tại trường Tiểu học Dịch Vọng B (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến.
Mục lục

Tham dự Chương trình có: Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành 60 học sinh xuất sắc trong cả nước và học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B.

Trẻ em được trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình qua tìm hiểu pháp luật - Ảnh 1.

Các em nhỏ tham dự vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em trực tuyến.

Cuộc thi tìm hiểu luật trẻ em trực tuyến do trung ương đoàn tncs hồ chí minh, bộ lđ-tb&xh chỉ đạo hội đồng đội trung ương, cục trẻ em phối hợp với tập đoàn giáo dục egroup tổ chức. đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về luật trẻ em năm 2016. đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ đoàn, hội đồng đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng học sinh tiểu học, trung học cơ sở (từ lớp 3 đến lớp 9) chia thành 2 bảng a, b với 5 nội dung: công ước của liên hợp quốc về quyền trẻ em; luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các văn bản của trung ương đoàn về triển khai thực hiện luật trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…

Theo tổng hợp của ban tổ chức cuộc thi, đã có 63/63 tỉnh, thành phố đã triển khai, hưởng ứng tham gia cuộc thi với hơn 310 ngàn học sinh đăng ký dự thi, gần 220 ngàn thí sinh tham gia dự thi. nhiều tỉnh, thành phố đã có sự chủ động, tích cực trong tuyên truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi với số lượng dự thi đông, chất lượng các bài dự thi tốt như: thành phố hồ chí minh, nghệ an, quảng bình, bình dương, quảng nam… ở vòng bán kết, đã có 623 thí sinh tham gia dự thi. căn cứ kết quả vòng thi bán kết, ban tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố tập trung về thủ đô hà nội tham gia vòng chung kết cuộc thi.

Trưởng ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cho biết: Được triển khai từ tháng 11/2019, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của các trường học và học sinh cả nước. Dù vẫn còn những hạn chế như: Diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19, phương thức thi trực tuyến vẫn còn chưa được phổ biến rộng rãi tới các em học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa.. nhưng cuộc thi đã giúp Ban tổ chức rút kinh nghiệm để đề ra các hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, thu hút đông đảo học sinh tham gia hơn.

Về giải cá nhân, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 48 giải Khuyến khích. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải thưởng phong trào cho 6 đội tuyển cao điểm nhất vòng thi tập thể. Về giải tập thể, Ban Tổ chức trao 5 giải tập thể cho 5 tỉnh, thành phố có lượng thí sinh tham gia đông nhất, chất lượng bài thi tốt.

VÂN KHÁNH

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/tre-em-duoc-trang-bi-kien-thuc-ky-nang-bao-ve-minh-qua-tim-hieu-phap-luat-20210118132357392.htm)
 • 10 nguyên tắc vàng để bảo vệ tim

  10 nguyên tắc vàng để bảo vệ tim
  Phụ nữ ở tuổi mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh về tim cao hơn vì đây là thời kỳ hormon giới tính có tác dụng bảo vệ tim đã suy giảm và hết hẳn, nhường chỗ cho sự tích lũy quá nhiều cholesterol.
 • Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone

  Bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, Ipad và smartphone
  TS BS Phạm Ngọc Đông, Trưởng khoa Kết giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích khi ngồi máy tính…
 • Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em

  Hiểm nguy do thận hư ở trẻ em
  Hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em (HCTH) là tổn thương cầu thận, không rõ nguyên nhân chiếm 90%.
 • Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em

  Tầm quan trọng của ăn rau quả với trẻ em
  Con gái tôi 3 tuổi, cháu rất ít ăn rau và trái cây. Tôi lo lắng sợ cháu bị thiếu chất sẽ chậm lớn.
 • Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?

  Bệnh phổi kẽ ở trẻ em có nguy hiểm?
  Con tôi 13 tháng tuổi, rất hay bị viêm đường hô hấp. Gần đây, tôi đưa cháu đến khám thấy bác sĩ nói cháu có biểu hiện của bệnh phổi kẽ nên tôi rất lo lắng.
 • Cách bảo vệ gan, chống nhiễm độc

  Cách bảo vệ gan, chống nhiễm độc
  Ngày nay, do việc sử dụng các loại thức ăn chế biến sẵn có chất bảo quản; do nguồn thực phẩm được chăn nuôi bằng các thức ăn công nghiệp có dư lượng của hormon...
 • Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù

  Viêm nội nhãn ở trẻ em dễ gây mù
  Viêm nội nhãn (VNN) ở trẻ em là tình trạng viêm do nhiễm khuẩn của dịch kính, mô võng mạc, màng bồ đào và có thể gây tổn hại nặng nề về giải phẫu và chức năng thị giác.
 • Bệnh viêm xoang ở trẻ em

  Bệnh viêm xoang ở trẻ em
  Viêm xoang có thể gặp ở trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh nhưng rất hiếm, khoảng 0,1% trong tổng số các bệnh nhân bị viêm xoang.
 • Tự bảo vệ giọng nói của mình

  Tự bảo vệ giọng nói của mình
  Giọng nói là công cụ tốt nhất để giúp chúng ta giao tiếp. Nếu không biết tự bảo vệ giọng nói của mình thì rất nguy hiểm.
 • Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em

  Đông y với bệnh viêm não B ở trẻ em
  Viêm não B ở trẻ em là một bệnh truyền nhiễm do virut gây nên, hay xuất hiện về mùa hè; là một bệnh cấp, phát bệnh và chuyển biến rất nhanh chóng, cần điều trị kịp thời để tránh tử vong và tránh di chứng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY