MangYTe

Tiêu hóa hôm nay

Trẻ nhỏ bị nhiễm vi trùng HP điều trị được không?

Con gái tôi 8 tuổi đã bị bệnh dạ dày do HP, với tuổi của bé có thể điều trị bệnh này được không, Mangyte?
Mục lục
Chào bác sĩ, con gái tôi 8 tuổi đã bị bệnh dạ dày do HP, với tuổi của bé có thể điều trị bệnh này được không? Bình thường bé cũng hay có triệu chứng ợ nóng và khó tiêu. Bác sĩ giúp tôi nhé! Cảm ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Bạn không cho tôi biết cụ thể con bạn cân nặng bao nhiêu cũng như là bác sĩ đã chẩn đoán cho con bạn bị bệnh dạ dày do vi khuẩn H.P bằng cách nào? Tuy nhiên với triệu chứng ợ nóng của con bạn thì nhiều khả năng con bạn bị chứng trào ngược dạ dày nên nguyên nhân do vi trùng H.Pylori thì ít có khả năng vì vi trùng H.Pylori chỉ gây viêm loét dạ dày chứ không gây bệnh trào ngược. Do đó có thể sau khi điều trị tiêu diệt vi trùng H.Pylori bé cũng sẽ không hết triệu chứng.

Bé 8 tuổi thì vẫn có khả năng điều trị kháng sinh để diệt vi trùng H.Pylori. Tuy nhiên tỉ lệ thành công ở trẻ em thấp hơn người lớn chỉ khoảng 65-75%.

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương - Mangyte.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-tre-nho-bi-nhiem-vi-trung-hp-dieu-tri-duoc-khong-1524.html)

Tin cùng nội dung

 • Chế độ dinh dưỡng sau khi kết thúc điều trị ung thư
  Phần lớn những tác dụng phụ liên quan đến việc ăn uống do điều trị ung thư sẽ biến mất sau khi kết thúc quá trình điều trị. Vài lời khuyên cho một chế độ ăn uống tốt sau trị liệu ung thư.
 • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
  Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
 • Điều trị những triệu chứng do ung thư
  Khi ung thư hay việc điều trị ung thư gây ra tác dụng phụ ảnh hưởng đến việc ăn uống bình thường, những thay đổi là cần thiết để cung cấp đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân. Thu*c có thể được dùng để kích thích khẩu vị.
 • Làm thế nào để ngăn chặn vi trùng lây lan
  Vi trùng có thể nhân lên dễ dàng. Các dụng cụ làm sạch, chẳng hạn như các loại khăn hoặc giẻ lau sàn, luôn có mầm bệnh và chúng sẽ lây lan vi trùng qua các bề mặt khác
 • Ứng dụng của doxycycline trong điều trị nhãn khoa
  Doxycycline là một kháng sinh nhóm cycline, từ lâu được dùng để điều trị bệnh trứng cá đỏ, viêm tiết niệu, viêm dạ dày - ruột, nhiễm Chlamydia...
 • Tự điều trị cao huyết áp
  Cao huyết áp là một chứng bệnh về tim mạch của người cao tuổi, nhất là hiện nay chế độ ăn uống đầy đủ, số người béo phì xuất hiện nhiều. Bệnh này là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ và để lại nhiều di chứng nặng nề.
 • Điều trị cao huyết áp không dùng Thuốc
  Trong các phương pháp điều trị bệnh cao HA, bên cạnh việc dùng Thuốc có những phương pháp mang tính cổ truyền có thể giúp mọi người phòng ngừa và điều trị tốt bệnh này.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
 • Điều trị ra mồ hôi trộm bằng y học cổ truyền
  Đối với YHCT, ra mồ hôi trộm hay còn gọi là chứng Đạo hãn, nguyên nhân phần lớn do âm huyết không đầy đủ hoặc hoạt động công năng của khí bị cản trở. Bài viết cung cấp các thể điển hình của đạo hãn và một số phương pháp chữa trị.
 • Chăm sóc răng miệng trong điều trị ung thư
  Điều trị ung thư ảnh hưởng đến tất cả bộ phận của cơ thể, trong đó có răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY